Toàn bộ từ A-Z chi phí mở quán cà phê sân vườn bao nhiêu là đủ?

Cafe sân vườn là một trong những mô hình kinh doanh đồ uống, thư giãn đang rất “ăn khách” trong thời gần đây. Hình thức cafe sân vườn này dần trở thành thú vui tao nhã không thể thiếu trong mỗi thành thị. Chính vì vậy, hiện nay không ít bạn trẻ đổ xô kinh doanh, nhưng không biết chi phí mở quán cà phê sân vườn bao nhiêu là đủ? Vậy nên, bài viết sau đây Audio Hải Hưng sẽ gửi đến bạn đọc những tính toán chi tiết nhất khi thực hiện mô hình kinh doanh này. Hãy tham khảo nhé!
Xem nhanh

Cafe sân vườn là một trong những mô hình kinh doanh đồ uống, thư giãn đang rất “ăn khách” trong thời gần đây. Hình thức cafe sân vườn này dần trở thành thú vui tao nhã không thể thiếu trong mỗi thành thị. Chính vì vậy, hiện nay không ít bạn trẻ đổ xô kinh doanh, nhưng không biết chi phí mở quán cà phê sân vườn bao nhiêu là đủ? Vậy nên, bài viết sau đây Audio Hải Hưng sẽ gửi đến bạn đọc những tính toán chi tiết nhất khi thực hiện mô hình kinh doanh này. Hãy tham khảo nhé!
 

1. Chi phí mở quán cà phê sân vườn bao nhiêu là đủ?

Dưới đây là những chi phí cũng như hạng mục mà bạn cần phải tính toán, ước tính trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
 

1.1. Chi phí mặt bằng, địa điểm kinh doanh bao nhiêu là sẽ đủ?

Mặt bằng, địa điểm kinh doanh là một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu mà bạn rất cần phải lưu tâm. Một quán cafe kinh doanh với hình thức sân vườn bắt buộc phải sử dụng mặt bằng có diện tích ít nhất trong khoảng 80 đến 100m2 để tạo nên không khí thoáng đãng, rộng rãi. Điều đặc biệt là mặt bằng càng gần mặt đường, gần khu dân cư, khu vui chơi giải trí,... sẽ càng tốt. 

Chính vì vậy, chi phí mở quán cà phê sân vườn với số vốn mặt bằng sẽ có thể lên tới 20 đến 30 triệu/tháng (bởi vì diện tích mặt bằng để mở mô hình này rất lớn). 

 


Chi phí mở quán cà phê sân vườn có nhiều không?

 

1.2. Cần bao nhiêu chi phí trang thiết bị của quán?

Một khi đã mở bất kỳ loại hinh quán cafe nào thì việc sắm các trang thiết bị cho quán là điều rất cần thiết không thể thiếu. Và dưới đây, là mức giá ước tính chi tiết mà bạn có thể tham khảo khi tính toán chi phí mở quán cà phê sân vườn

 • Bàn và ghế : Từ 20 đến 30 chiếc bàn và 60 đến 80 chiếc ghế (bạn nên căn cứ vào diện tích của mặt bằng để đưa ra được con số chính xác nhất): mức giá dự tính từ 20 đến 30 triệu. 
 • Tủ lạnh: Mỗi một quán cafe ít nhất nên có 1 chiếc tủ lạnh để tiện hơn cho quá trình kinh doanh. Bạn nên sắm một chiếc tủ với mức giá từ 7 đến 10 triệu để đảm bảo hiệu suất làm việc. 
 • Internet, wifi: Giá ước tính sẽ là 500.000 VNĐ/1 tháng
 • Hệ thống quạt cho khu vực sân vườn và điều hòa cho khu trong nhà: ước tính khoảng 10 đến 12 triệu. 
 • Các máy móc phục vụ pha chế: Máy xay cafe, máy pha cafe, máy xay sinh tố, máy vắt, hệ thống máy ép trái cây, máy lọc nước,... Chi phí cho những máy này khoảng từ 5 đến 10 triệu. 
 • Các loại ly, cốc thủy tinh đựng đồ uống (nên chọn khoảng từ 50 đến 100 chiếc): giá đầu tư khoảng 2 triệu đồng. 
 • Muỗng, thìa, ống hút, dao thớt, chén đĩa: Khoang 1 triệu đồng. 
 • Phin pha cafe (lớn, nhỏ tùy loại): Mức giá khoảng 500.000 VNĐ. 
 • Bình lắc, hũ lắc, bình tạo bọt sữa: Dưới 600.000 VNĐ
 • Khay đựng, thùng đá, thùng đựng rác: Khoảng dưới 700.000 VNĐ. 

Tổng chi phí mà bạn sẽ phải đầu tư cho các trang thiết bị rơi vào khoảng từ 50 đến 80 triệu đồng. Mức giá này còn có biến động thùy thuộc vào quy mô của quán. 

Ngoài ra, còn có chi phí đầu tư trang thiết bị âm thanh cho quán thiết bị âm thanh bạn cần lưu ý đầu tư chủ yếu là loa. Loa quán cafe sẽ giúp điều hòa không gian quán giúp khách hàng có thể thư giãn thoải mái. Khoản chi phí mà bạn cần có để đầu tư thiết bị âm thanh sẽ rơi vào khoảng từ 10 đến 20 triệu. Mức vốn này sẽ còn dao động tùy vào diện tích không gian cũng như mức vốn mà bạn có thể bỏ ra. 


>>>Bạn nên tham khảo thêm Giải pháp âm thanh chất lượng cao cho quán Cafe, Shop, Nhà hàng

Cần chi bao nhiêu vốn đi đầu tư trang thiết bị cho quán?
Cần chi bao nhiêu vốn đi đầu tư trang thiết bị cho quán?
 

1.3. Các chi phí cần đầu tư các loại nguyên vật liệu:

Nguyên vật liệu cũng là một trong những khoản chi phí mà bạn cần phải tính toán hàng tháng, thậm chí là hàng ngày. 

Một vài nguyên vật liệu mà bạn cần phải tính toán đầu tư như: cafe xay, cafe đặc, trà đen, trà ô long, kem, đường, sữa tươi, trà lipton, các loại hoa quả tươi, bạc hà, sả, húng quế,... 

Mức giá bạn cần chuẩn bị cho một lần nhập nguyên liệu nên ít nhất khoảng 10 triệu đồng.  Về sau tùy thuộc vào số lượng khách hàng ra vào quán để có sự tính toán sao cho chính xác nhất. 
 

1.4. Thiết kế quán cà phê sân vườn cần bao nhiêu chi phí?

Việc thiết kế cho quán là điều vô cùng cần thiết điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo nên sức hút khách hàng. Tốt hơn hết, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế thi công công trình họ sẽ giúp bạn bày trí đồ vật và thiết kế sao cho phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, bạn nên tính toán để khoảng 40 đến 60% diện tích dành cho khu vực bàn ghế, 30% cho phòng bếp và khu vực lân cận. Xét cho cùng thì bạn vẫn nên cân nhắc thiết kế sao cho sân vườn được thoáng đãng, thống nhất hòa nhập với thiên nhiên. 

Đối với quá trình thiết kế thi chi phí bạn cần phải bỏ ra sẽ khoảng từ 40 triệu hoặc nhiều hơn còn tùy thuộc vào diện tích cũng như loại hình mà bạn chọn. 

 

Thiết kế quán cà phê sân vườn cần bao nhiêu chi phí
Thiết kế quán cà phê sân vườn cần bao nhiêu chi phí
 

Dưới đây là một vài mẫu quán cà phê sân vườn bạn có thể tham khảo để thiết kế là: 

 • Quán cà phê kết hợp ao cá
 • Quán cà phê dạng chòi dân dã
 • Quán cafe kết hợp thiên nhiên, cây cối

1.5. Mức phí cần bỏ ra để duy trì hoạt động là bao nhiêu?

Việc tính toán các khoản phí để duy trì hoạt động cho quán là điều quan trọng và dưới đây là những chi phí duy trì mà bạn cần phải tính toán như: 

 • Tiền điện, nước hàng tháng: khoảng 3 đến 5 triệu (tùy vào mặt bằng). 
 • Chi phí thuê nhân viên làm việc: nhân viên pha chế, phục vụ, thu ngân và bảo vệ: chi phí cần bỏ ra sẽ trên 30 triệu. 
 • Tiền internet và truyền hình hàng tháng: Từ 1 đến 2 triệu. 

Ngoài ra, còn các khoản chi phí phát sinh mà bạn cũng cần phải tính toán như: 

Hỏng hóc vật dụng và thiết bị  bị cũng như khoản tiền những tác đầu khi chưa có lãi. 

Dựa theo tính toán ở phía trên, tổng chi phí mở quán cà phê sân vườn có diện tích từ 80 đến 100m2 sẽ rơi vào khoảng từ 200 đến 400 triệu đồng, mức chi phí này không quá chênh lệch so với các mô hình quán cafe khác. 


Kinh doanh quán cafe sân vườn đang rất hot hiện nay
Kinh doanh quán cafe sân vườn đang rất hot hiện nay

 

2. Gợi ý các mẫu loa tốt nhất dành cho quán cafe sân vườn:

Sau khi tính toán được tổng chi phí mở quán cà phê sân vườn thì chắc hẳn việc chọn được  một dòng loa phù hợp để đầu tư đối với bạn là điều khá khó khăn. Hiểu rõ vấn đề đó, ngay sau đây, Audio Hải Hưng sẽ gợi ý đến bạn một vài mẫu loa chất lượng dành riêng cho quán cà phê sân vườn mà bạn không nên bỏ qua là: 
 

2.1. Loa treo tường JBL Control 128WT cho quán cà phê sân vườn:

Dạng loa hộp treo tường JBL Control 128WT rất phù hợp để bạn lắp đặt cho khu vực trong nhà của quán cafe sân vườn. Thiết bị có công suất chương trình cao lên tới 120W phát ra tần số âm thanh cao nhờ công nghệ lọc âm và tái tạo âm thanh vô cùng hiệu quả. 

Sản phẩm được trang bị 1 loa bass 200mm, 1 loa treble 25mm có bộ phận biến áp, loa sở hữu thiết kế sang trọng, nhỏ gọn và vô cùng hiện đại. 

Đây là dòng loa gắn tường và gắn trần hoàn toàn mới đến từ hãng JBL nhờ công dụng và cách lắp đặt tương tự như các thiết bị cùng loại khác của hãng. Tuy nhiên, model JBL nhờ có kích cỡ công suất lớn nên có thể đảm bảo truyền được âm thanh cho cả không gian trong nhà và ngoài trời tại các quán cafe dạng sân vườn. 

Hiện nay, mức giá của JBL Control 128WT giao động xấp xỉ: 6.000.000 VNĐ

Loa treo tường JBL Control 128WT cho quán cà phê sân vườn
Loa treo tường JBL Control 128WT cho quán cà phê sân vườn
 

2.2. Loa âm trần chống bụi, nước Toa PC-3CL

Sản phẩm có công suất hoạt động cao được thiết kế đặc biệt cho khả năng chống nước, chống bụi chống các hiện tượng ăn mòn như formalin và iodine vô cùng hiệu quả. Đây là lý do bạn có thể sử dụng loa cho môi trường ngoài trời trong tiệm cafe sân vườn. 

Bề mặt loa được bao bọc bằng lớp nhựa  ABS cho độ bền cao, chống cháy, chống va đập cũng như nâng cao độ bền vô cùng hiệu quả. Bề mặt loa được làm từ lưới thép không gỉ cho khả năng chống lại những tác động ngoại cảnh gây ra vô cùng hiệu quả. 

Bên cạnh đó, công suất loa rất phù hợp cho những những quán cà phê sân vườn có nhu cầu phát nhạc nền, nhạc giải trí vô cùng hiệu quả. 

Loa có cường độ âm thanh cao, đáp tuyến tần số lớn giúp tạo ra chất lượng âm thanh chân thực, rõ ràng tạo cho người nghe cảm giác êm tải với nhiều giải tần khác nhau. 

 

Loa âm trần chống bụi, nước Toa PC-3CL
Loa âm trần chống bụi, nước Toa PC-3CL

 

Chính vì thế, thiết bị là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho không gian lắp đặt rộng, cần lan tỏa âm thanh đến mọi hướng. 

Hiện nay, mẫu loa này được bán trên thị trường với mức giá trên 2 triệu đồng, bạn nên chú ý đầu tư kết hợp với amply để đảm bảo cho tần suất âm thanh phát ra đến được mọi ngóc ngách trong nhà hàng. 


>>>ĐỪNG BỎ LỠ TOP 9+ cấu hình loa treo tường quán Cafe, nhà hàng từ 40m2–300m2
 

3. Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn loa cho quán cà phê sân vườn:

Khi chọn mua loa cho quán cà phê sân vườn thì buộc bạn cần phải chú ý một vài điểm như sau: 

 • Loa phải đáp ứng được đủ âm thanh cho toàn bộ không gian thiết kế của quán. 
 • Chọn dòng loa có thể điều chỉnh âm thanh cũng như chuyển đổi bài hát dễ dàng. 
 • Chọn thiết bị loa mang đến chất lượng âm thanh tự nhiên và trong trẻo. 
 • Loa cần phải có sự tương thích dễ dàng với các thiết bị mà không gây ra rắc rối 
 • Kích thước loa cần phải phù hợp để tối ưu hơn trong việc lắp đặt. 
 • Loa cần có độ bền cao, có vẻ đẹp thẩm mỹ phù hợp và cần phải có khả năng hoạt động liên tục trong ngày dài.

Trên đây, là những tính toán chi phí mở quán cà phê sân vườn mà Audio Hải Hưng muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã định hình được những khoản chi phí cần bỏ ra nếu như muốn kinh doanh quán cafe. Ngoài ra, nếu như bạn cần đầu tư hệ thống âm thanh cho quán cà phê của mình thì đừng quên liên hệ tới số hotline 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286 để được chúng tôi gợi ý những cấu hình phù hợp nhất.