Cách để lắp đặt dàn loa âm thanh nổi đúng cách

Hải Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách để để lắp đặt dàn loa âm thanh nổi đúng cách, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một không gian âm thanh đỉnh cao

Xem nhanh
Để lắp đặt dàn loa âm thanh nổi đúng cách cũng không quá khó khăn gì tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu qua những chuyên gia âm thanh hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, giải đáp những thắc mắc đó hôm nay Hải Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách để lắp đặt dàn loa âm thanh nổi đúng cách.

1. Cách bố trí loa:

Để có được một hệ thống âm thanh đỉnh cao phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách trí loa, vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi bố trí loa. Các bạn hãy nhớ kỹ khi trong một phòng trống không có vật cản gì nghĩa là ít đồ vật sẽ cho bạn trải nghiệm một hệ thống âm thanh đỉnh cao nhất. 

Tuy nhiên trong một phòng quá thoáng sẽ làm âm thanh bị dội lại, điều ấy sẽ làm bạn khó nghe và làm giảm chất lượng của âm thanh, khi đó bạn cần phải có biện pháp khắc phục như thiết kế cách âm hoặc trang trí thêm đồ vật sẽ làm giảm bớt hiệu ứng vang.


>> 500 thiết bị âm thanh chuyên nghiệp đang chờ bạn tham khảo
 
Làm sao để đặt loa nổi đúng cách
Dàn âm thanh chuẩn 

2. Cân bằng hai loa trước:

Hai loa trước rất là quan trọng đây là nhân tố quyết định âm thanh của bạn có được cân bằng hay không, bạn phải bố trí loa trái và phải sao cho có một khoảng cách nhất định và hướng vào người nghe, để làm được điều này bạn cần phải thử với nhiều khoảng cách và bố trí loa khác nhau, tùy từng không gian mà có khoảng cách riêng.

Nếu bạn đã thử nhiều lần mà không ổn hãy thử biện pháp cuối là bạn phải mua loa có độ trầm cao và các mức chỉnh âm nhanh, để hạn chế ảnh hưởng tối đa.

Bố trí hai loa trước hợp lý
Bố trí hai loa trước hợp lý

3. Loa trung tâm:

Việc bạn đặt loa trung tâm khá là dễ dàng, có 2 cách để đặt loa trung tâm đó là ở trên màn hình hoặc dưới màn hình. Bạn hãy thử cả hai vị trí và kết hợp nghe thử với hai loa trước từ ấy sẽ giúp bạn tìm ra vị trí thích hợp đặt loa trung tâm của bạn.

>>>Xem tất cả Thiết bị âm thanh gia đình - Chính hãng do Hải Hưng cung cấp 
 
Cách đặt loa trung tâm
Cách đặt loa trung tâm

4. Các loa vệ tinh xung quanh:

Nếu bạn muốn có một không gian âm thanh sống động và trung thực thì bạn cần sắm cho mình các loa vệ tinh xung quanh, nó sẽ giúp bạn có trải nghiệm mới như được hòa mình vào trong bộ phim hay tận hưởng một không gian âm nhạc đỉnh cao như tại nhà hát lớn vậy. 

Việc bố trí các loa vệ tinh xung quang cũng khá đơn giản, nếu các bạn muốn thẩm mỹ thì hãy chọn loa có thể treo và bố trí tại góc nhà, còn không bạn cũng có thể lựa chọn loa đứng và để xung quanh vị trí người nghe,
Cách bố trí các loa vệ tinh xung quanh
Cách bố trí các loa vệ tinh xung quanh

5. Đặt loa bass:

Khi đã xác định được vị trí loa trước và các loa vệ tinh xung quanh thì tiếp đến các bạn cần phải chú ý đến là loa bass, khi căn phòng của bạn có quá nhiều vật cản như đồ vật, thảm,... sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh lan tỏa ra khắp phòng, vì vậy khi bạn muốn tìm vị trí đặt loa bass hãy nhớ cần phải chú ý tới âm thanh loa bass phải mạnh mẽ và trong. Bạn không thể nào đặt cần cửa sổ hay cửa ra vào hay những có nhiều tiếng ồn sẽ làm mất âm thanh của loa bass. 

Cách tốt nhất là nên để thùng loa bass ở gần chỗ ngồi, như cạnh ghế sofa hay giữa hai ghế tựa. Thậm chí bạn còn có thể lắp vào bên trong ghế nếu muốn.
Đặt loa bass
Dàn âm thanh khủng giá 21 tỷ đồng

Trên đây là cách để lắp đặt dàn loa âm thanh nổi đúng cách các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo, nếu bạn chưa tìm ra giải pháp cho hệ thống âm thanh của bạn hãy liên hệ với Hải Hưng là một chuyên gia âm thanh để nhận tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm các viết liên quan:
Hướng dẫn sử dụng Amply - Mẹo chỉnh Amply hay 
Làm sao để mua được dây loa tốt?
Tiêu chuẩn lắp đặt dàn âm thanh 5.1 

Hướng dẫn chọn mua Micro - Đơn giản mà lại chất lượng 
 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website: http://lapdatamthanh.com - ww.haihung.com - Email : info@haihung.com