Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply, Loa chuẩn và mới nhất 2024

Hiện nay nhu cầu giải trí tại gia cực kỳ cao do vậy khi mua các thiết bị âm thanh về bạn phải tự đấu lối các thiết bị, do vậy sau đây Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply nhanh gọn và chính xác chỉ trong trong 2 phút.
Xem nhanh

Trường hợp nào thì cần đến cục đẩy công suất âm thanh:

Khi mà amply của bạn có công suất thấp hơn tổng số loa của bạn, khi đó amply sẽ không đủ công suất để cung cấp cho loa dẫn đến tình trạng không rõ tiếng, méo tiếng và thậm trí là cháy loa, do vậy trường hợp này bạn có thể sử dụng loa có công suất thấp hoặc thay thế amply có công suất cao để lớn hơn công suất của loa.
Với các nhu cầu cụ thể sau đây thì bạn nên sử dụng cục đẩy công suất để đảm bảo được chất âm tốt nhất:
 
  • Phòng hát lớn và chất lượng tiêu âm tốt: Một phòng hát lớn và chất lượng tiêu âm cũng tốt do vậy bắt buộc suất cả dàn âm thanh phải lớn để đảm bảo được đầu ra là đủ các yếu tố về mặt kỹ thuật, nếu trong trường hợp này bạn sử dụng amply và loa có công suất lớn thì giá thành sẽ rất cao do vậy bạn nên sử dụng cục đẩy công suất để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng âm thanh.
  • Do độ nhạy và trở kháng, công suất của loa: Trong các trường hợp độ trở kháng của loa thấp và độ nhạy thấp thì bắt buộc phải sử dụng amply có công suất lớn, bạn có thể sử dụng amply hoặc thay vào đó là mua thêm 1 cục đẩy công suất là tốt nhất.
  • Sở thích nghe nhạc: Nếu bạn thường xuyên chỉ nghe thể loại nhạc nhẹ như dòng nhạc vàng, nhạc ballad, nhạc nền,… thì bạn không cần đến cục đẩy công suất, tuy nhiên nếu bạn phải mở nhạc sàn và nhạc sôi động thì khi đó để đảm bảo được chất âm đầy đủ nhất thì bạn phải sử dụng đến cục đẩy công suất.
 
Cục đẩy công suất BW K8 chính hãng do Audio Hải Hưng phân phối
Cục đẩy công suất BW K8 chính hãng do Audio Hải Hưng phân phối
 

Hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất âm thanh với Amply chỉ trong 2 phút:

Bạn cần làm theo tuần tự như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 2 dây tín hiệu 1 đầu canon, 1 đầu hoa sen như hình
Bước 2: Xác định vị trí của các cổng Output trên amply và cổng CH.A/CH.B Input trên cục đẩy công suất
Bước 3: Sử dụng dây tín hiệu chuẩn bị phía trên, cắm đầu hoa sen vào cổng Output trên Amply, đầu Canon còn lại cắm vào cổng Input của cục đẩy như hình.
Vói 3 bước trên bạn sẽ đấu được cục đẩy công suất âm thanh với Amply, bạn nên làm theo từng bước, các bước làm khá là đơn giản việc của bạn cần làm quan trọng nhất đó là chuẩn bị được 2 dây tín hiệu, bạn có thể gọi đến Audio Hải Hưng để chúng tôi đấu dây và giao hàng tận nơi cho quý khách.


>>>Nếu Amply của bạn bị rè hãy xem ngay Nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị sôi, bị rè cam kết hiệu quả 99%

Hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất âm thanh với Amply chỉ trong 2 phút 
Hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất âm thanh với Amply
 

Hướng đẫn 2 cách đấu cục đẩy âm thanh (công suất) với loa đơn giản nhất:

Bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây đẩy đấu nối cục đẩy công suất âm thanh với loa, cả 2 cách đều khá là đơn giản do vậy bjan có thể tự tay làm được tại nhà:
Cách 1: Cách đấu nối này thường với 2 kênh dual chanel, bạn sử dụng dây kết nối nối từ cục đẩy công suất ra loa như hình dưới. Chú ý cách đấu nối này chỉ thích hợp khi bạn không cần nâng công suất dàn âm thanh lên quá cao.
Cách 2: Cách đấu nối Bridge mono, cách đấu này thường được sử dụng cho loa siêu trầm. Với cách nối này, ta sẽ sử dụng 2 cọc dương của trạm để kéo tải, trong đó một cọc sẽ trở thành cọc âm. Thực hiện đấu nối như hình dưới đây.
 

>>>>Bạn muốn đấu nhiều loa vào 1 amply sao, bạn cần xem ngay Hướng dẫn cách đấu nhiều loa vào 1 kênh amply chi tiết
 
Cách đấu cục đẩy âm thanh (công suất) với loa đơn giản nhất

Cách đấu cục đẩy âm thanh (công suất) với loa đơn giản nhất
 

7+ chú ý cần thiết khi lắp đặt và sử dụng cục đẩy âm thanh an toàn và hiệu quả nhất:

Để đảm bảo được an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng một cách hiệu quả nhất bạn phải nắm rõ được một số nguyên tắc sau:
  • Tắt nguồn và rút tất cả điện các thiết bị trước khi tiến hành kết nối
  • Thiết bị cần được nối đất đúng cách
  • Dây điện cấp nguồn cho hệ thống cần lớn, đủ tiết diện cung cấp cho toàn bộ dàn âm thanh và có đầu nối ổn định
  • Trước khi cắm điện và bật nguồn dàn âm thanh thì Amply cần vặn volume về 0 để tránh hỏng loa
  • Chú ý khi đấu nối cục đẩy âm thanh với loa cần chọn đúng kênh phù hợp với cách đấu nối.
  • Tránh để dây tín hiệu quấn vòng hoặc song song với dây nguồn sẽ gây ra tình trạng bị ù, nhiễu
  • Dàn âm thanh cần được đặt xa các khu vực có từ trường để tránh bị rè.

  >>>Hướng dẫn cách kiểm tra dây loa có bị đứt ngầm hay không - Đơn giản hiệu quả chỉ trong 1 phút

 Audio Hải Hưng chuyên cung cấp các loại cục đẩy công suất chính hãng, giá rẻ
Audio Hải Hưng chuyên cung cấp các loại cục đẩy công suất chính hãng, giá rẻ
 

Hướng dẫn cách chọn cục đẩy công suất bao nhiêu để phù hợp với loa của bạn:

Về cách chọn công suất bao nhiêu bao nhiêu, sẽ phụ thuộc vào loa của bạn. Ví dụ bạn có 2 loa, mỗi loa là 120W vậy tổng công susất là 240W khi đó bạn phải sử dụng cục đẩy công suất > hoặc = 240W, bạn nên sử dụng cục đẩy >240W thì mới đảm bảo được chất lượng âm thanh đầu ra là tốt nhất, không nên sử dụng cục đẩy đúng bằng công suất của loa, về mặt nguyên lý thì là vẫn đảm bảo tuy nhiên về lâu dài thì cục đẩy sẽ phải làm việc hết công suất sẽ dẫn đến quá tải và nhanh hỏng cục đẩy hơn so với bình thường.
Do vậy bạn cần lưu ý điều này để tránh được các tình trạng hỏng hóc và đổ lỗi cho người bán hay hàng kém chất lượng vì những điều sai lầm nhỏ nhặt này.
 

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản hữu ích của cục đẩy công suất âm thanh:

Cục đẩy công suất âm thanh là gì?

Cục đẩy công suất âm thanh có chức năng làm tăng công suất và khuếch đại tín hiệu từ Amply ra loa, nó giúp tăng công suất của dàn âm thanh và tạo ra chất lượng âm thanh được tốt hơn, đầy đủ các chất âm và đảm bảo được các yếu tố về mặt kỹ thuật.
 

Vai trò quan trọng của cục đẩy âm thanh:

Cục đẩy âm thanh (công suất) có chức năng vô cùng quan trọng, nếu bạn thiếu hiểu biết về các thiết bị này bạn có thể làm cháy loa của mình dẫn đến thiệt hại về kinh tế cũng như hậu quả mà bạn phải gánh chịu. Cục đẩy âm thanh có các chức năng sau đây:

+ Đảm bảo đủ công suất tránh tình trạng cháy loa: Nếu bạn sử dụng công suất của Amply nhỏ hơn tổng số loa thì sẽ dẫn đến tình trạng cháy loa, do vậy ở đây cục đẩy công suất sẽ giúp bạn trở về thế cân bằng, duy trì sự ổn định về công suất.

 
Cục đẩy công suất BW K4 - K6 K8 chính hãng đang có mặt tại Audio Hải Hưng
Cục đẩy công suất BW K4 - K6 K8 chính hãng đang có mặt tại Audio Hải Hưng

+ Tăng chất lượng âm, giảm độ méo: Nếu không có cục đẩy công suất khi bạn mở to sẽ dẫn đến tình trạng chất âm không được ổn định, tiếng bị méo, do vậy cục đẩy công suất sẽ giúp bạn phát huy tối đa được công suất của loa, giúp bạn có một chất âm tốt nhất và giảm độ méo của tiếng.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách đấu cục đẩy công suất âm thanh với Amply và Loa, bạn cần phải thực hiện tuần tự và và lưu ý đặc biệt khi đấu nối và tháo lắp, tránh tình trạng đấu nhầm hay đấu sai dẫn đến tình trạng chập cháy, Audio Hải Hưng luôn sẵn sằng tư vấn giúp quý khách đấu nối được các thiết bị trong hệ thống âm thanh, hãy gọi về cho Hải Hưng khi bạn cần tư vấn hay cần sửa chữa các thiết bị. 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286