0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Dịch Vụ

Cách bảo quản thiết bị âm thanh tốt nhất

12/09/2017 21:54
Bạn đã có một dàn âm thanh rất ưng ý và bạn nâng niu bảo vệ dàn âm thanh của bạn nhưng bạn không chỉ đơn giản là lau chùi vệ sinh bình thường, chúng ta cần phải am hiểu sâu hơn về vấn đề bảo quản trang thiết bị âm thanh để được giữ thiết bị luôn mới nhé
Mục lục (Ẩn / Hiện)

Những lưu ý cơ bản của việc bảo vệ dàn âm thanh :

Nhiều người hay nhiều nhà có thói quen là để các đồ vật khác lên chốc loa, hay nói cách khác là dùng loa, amply làm kệ đồ. Làm như vậy sẽ làm trầy xước sẽ làm mất tính thẩm mỹ hoặc có thể sẽ làm rơi những vật dụng có kích thước nhỏ vào trong loa hay amply, đặc biệt là làm rơi thức ăn hay đổ nước vào amply sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của dàn loa.
 
Việc bảo quản các thiết bị âm thanh rất quan trọng và nó cũng góp phần quyết định vẻ bề ngoài của những thiết bị âm thanh của bạn, ai cũng muốn một dàn âm thanh sử dụng đã lâu nhưng lại nhìn rất mới, nhưng lại không chú trọng tới việc bảo quản. Vì vậy để bảo quản tốt, chúng ta hãy làm theo như sau:

 
Dàn âm thanh gia đình cao cấp
Dàn âm thanh gia đình cao cấp

 

Phải đảm bảo vệ sinh cho dàn âm thanh :

Ở đây chúng ta đang vệ sinh bên ngoài các thiết bị âm thanh, còn về bên trong các bạn hãy tham khảo ở bài viết khác. Các bạn phải liên tục vệ sinh dàn âm thanh của mình, dùng khăn mềm và lau chùi các thiết bị âm thanh các bạn hãy lau chùi thường xuyên để tránh tình trạng dàn âm thanh bị bám bụi lâu ngày sẽ bị keo kết, lúc ý bạn phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác như khăn lau ẩm, nước tẩy rửa,…
 
Khi lau chùi các bạn cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận đặc biệt là những nút chỉnh trên amply không để nó bị lệch lạc hoặc bị xoay, khi đó bạn lại phải căn chỉnh lại sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu amply không được vệ sinh lâu ngày khi ấy bạn cần phải sử dụng khăn ẩm để lau chùi, nhưng phải ngắt nguồn điện khi vệ sinh.
 
>> Xem thêm "Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Loa RÈ"

Dàn âm thanh gia đình

Chú ý khi vệ sinh thiết bị âm thanh :

Trước khi dùng thiết bị âm thanh, hãy rửa tay sạch và lau khô. Nhất là khi bạn vừa làm việc nhà hoặc vừa ăn xong. Mỡ và bụi bẩn dính vào phím hoặc nút vặn của một số thiết bị cao cấp chuyên dùng điều chỉnh cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.
 
Có những loại thiết bị âm thanh bị hỏng nặng do các cách vệ sinh không đúng từ phía khách hàng. Bất kỳ một đồ vật nào cũng cần được vệ sinh đúng cách, không ngoại trừ loa, thùng loa hay bất cứ thiết bị âm thanh chuyên dụng khác.
 

 

Cẩn thận nguồn điện cho thiết bị âm thanh

Hãy tắt thiết bị âm thanh rồi hãy rút phích điện, và đảm bảo khi không sử dụng thiết bị âm thanh thì hãy tắt nguồn điện đi. Ổ điện phải là loại tốt và an toàn. Không để dây điện của thiết bị âm thanh nằm ở lối đi và trong tình trạng rối để trong trường hợp có sự cố bạn có thể rút đúng dây. Hơn nữa tránh việc người nhà bị vướng dây ngã.
Không cắm dây điện của thiết bị âm thanh chung một ổ điện với các thiết bị khác như máy tính, lò vi sóng, … vì việc chia sẻ nguồn điện khi dùng chung ổ điện có thể làm giảm chất lượng âm thanh hoặc chức năng của thiết bị âm thanh. Hơn nữa cắm chung có thể dẫn đến gây cháy và hỏa hoạn vì tình trạng quá tải.
Hãy quan sát và sử dụng chiếc phích cắm đúng cách bởi nhiều thiết bị âm thanh đã bị hỏng do cắm không đúng cách. Nhiều tai nạn đã xảy ra do lỗi phích cắm và ổ điện, bạn nên quan sát và sử dụng phích cắm đúng cách để bảo vệ chiếc thiết bị âm thanh của mình.
 
 Dàn âm thanh 5.1 gia đình
Dàn âm thanh 5.1 gia đình

Vị trí đặt thiết bị âm thanh

Không để ở các vị trí gần những thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi, máy tính, tủ lạnh. Ít nhất đặt thiết bị âm thanh cách xa các thiết bị đó tối thiểu 4 mét. Không để ở những vị trí mà đi lại thường xuyên bởi chắc hẳn bạn sẽ không thích mọi người suốt ngày chạm vào thiết bị âm thanh dù cố ý hay vô tình đúng không nào?
Không đặt ở các vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm, nước hoặc ánh nắng thiết bị âm thanh cũng rất dễ bị hư hỏng bởi các yếu tố như độ ẩm, nước, nhiệt độ. Hãy chọn đặt cây thiết bị âm thanh tại các vị trí thích hợp trong ngôi nhà.

>> Xem tiếp "Đặt loa đúng cách - Đơn giản và dễ hiểu nhất"
 
Trên đây là những lưu ý khi bảo quản các thiết bị âm thanh. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Các bạn cần tư vấn về âm thanh hay các giải pháp lắp đặt hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được tư vấn

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Âm thanh Crown
Âm thanh Soundcraft
Âm Thanh Toa
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Boston
Âm Thanh Bosch
Thiết bị Âm Thanh Denon
Âm Thanh DBX
Âm Thanh AKG
Âm Thanh EV
Âm thanh Klipsch
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Jamo
Âm Thanh Yamaha
Âm thanh JBL
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Shure
Âm thanh Accuphase
Âm thanh Ahuja
Âm thanh APG
Âm thanh Audiofrog
Âm Thanh B&W
Âm thanh Behringer
Âm thanh Blastking
Âm thanh BMB
Âm thanh Bose
Âm thanh Bost Audio
Âm thanh BSS Audio
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh cambridge
Âm thanh DAM
Âm thanh Dolby
Âm thanh Guinness
Âm Thanh Haiaudio
Âm thanh Hanet
Âm thanh Harman
Âm thanh Infinity
Âm thanh Inter M
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Korah
Âm Thanh LD SYSTEMS
Am thanh Marantz
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Ohm
Âm thanh Paradigm
Âm Thanh Paramax
Âm thanh Parasound
Âm thanh Pathos
Âm Thanh Philips
Âm thanh PMC
Âm thanh Prodio
Âm Thanh Prolab
Âm Thanh Q acoustics
Âm thanh Quad
Âm thanh Teac
Âm thanh Televic
Âm thanh Unison Research
Âm thanh Việt KTV
Âm thanh Wadia
Âm thanh Wharfedale
hãng Clay Paky
Hãng LDA
Hãng Phonar
Hãng thiết bị Vega
Thiết bị âm thanh Alto
Thiết bị âm thanh Fone Star
Thiết bị âm thanh Sennheiser
Thiết bị ánh sáng LQE
Thiết bị ánh sáng Spark
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin