Chi tiết từ A-Z về DYNAMIC EQUALIZER mà bạn phải biết! Xem ngay!

DYNAMIC EQUALIZER là một cái tên khá là xa lạ với chúng ta, nhung chắc chắn đã có nhiều người đã biết đến nhưng vì chưa phổ biến và nó khá phức tạp nên mọi người chưa biết đến, chính vì thế hôm nay hãy cùng Hải Hưng tìm hiểu sơ bộ về DYNAMIC EQUALIZER nhé
Xem nhanh

Hai thiết bị hữu ích trong môi trường âm thanh :

1/ Equalizer và các định dạng của nó:
Graphic, Parametric, cùng các filter đặc biệt Notch, Shelving EQ... luôn là thành phần không thể thiếu trong setup âm thanh.

2/ Expander-Gate/Compressor/Limiter :
(với 2 định dạng Fullband Compressor và Multiband Compressor) luôn là trợ thủ đắc lực của mỗi soundman.

2 thiết bị này, tác dụng vô cùng to lớn, cực hữu ích trong các môi trường âm thanh, nhưng lại là con dao hai lưỡi rất sắc bén. Nếu không am hiểu kỹ lưỡng sẽ rất dễ “phản chủ”. Kết luận như vậy bởi tính chất rất phức tạp khi khai thác sử dụng chúng.

Hiểu rõ, hiểu đúng nguyên lý, các đặc tính vận hành, nắm bắt được cách sử dụng các tham số trên cơ sở lý thuyết, tức là mới khai thác được không quá 30% giá trị của thiết bị. Khi ứng dụng thực tế một cách hiệu quả trong mọi trường hợp, đó mới là sự thách thức thực sự. 

 Hình ảnh về DYNAMIC EQUALIZER
Hình ảnh về DYNAMIC EQUALIZER

Sự kết hợp hoàn hảo tạo ra DYNAMIC EQUALIZER :

Khi kết hợp các tính năng gần như tương đương, của Parametric EQ và Multiband Compressor, ta sẽ có 1 công cụ tuyệt chiêu, đó chính là DYNAMIC EQUALIZER (DEQ)
Độ phức tạp khi sử dụng DEQ chính bằng tổng độ phức tạp của 2 thành phần kia cộng lại, và còn hơn thế nữa, DEQ hoạt động trên nguyên lý đa dạng, độc đáo hơn.

Trên các thiết bị chuyên dụng, phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp hay studio, DEQ thường có giao diện rất dễ nhìn, kiểm soát các trạng thái hoạt động bằng đèn chỉ thị rất trực quan.

Nhưng trong các thiết bị digital karaoke mixer, DEQ (nếu được tích hợp) không có các chỉ thị tín hiệu, nên việc xác định trạng thái làm việc của các thông số càng trở nên khó khăn, khi chỉ dựa được vào duy nhất là cảm nhận về sự thay đổi của âm thanh trong môi trường. 

Vì lẽ đó , trong các thiết bị digital karaoke mixer, khi không cảm nhận được âm thanh, thì ta nên bỏ chức năng này. 
Ngược lại, khi kích hoạt chức năng làm chủ được các thông số, chất lượng âm thanh sẽ trở nên vượt trội hơn hẳn.

Âm sắc mượt mà, tinh tế và quyến rũ trên toàn bộ dải tần. Âm lượng điều hoà, ổn định và dễ dàng tạo màu sắc theo gu thưởng thức, với một cách hoàn toàn khác biệt. 

Riêng về phần vocal, vốn là khâu xử lý tốn nhiều công sức nhất, thì với sự hỗ trợ của Dynamic Equalizer, âm thanh sẽ trở nên hoàn hảo, đặc biệt tốt tới mức đáng ngạc nhiên. 

Khai thác giảm bớt các nhược điểm hay gặp của giàn máy (am thanh nhoè, ồn, ù ì, chát chúa...) , và nâng cao các giá trị tích cực khi sử dụng, DYNAMIC EQUALIZER là một tính năng rất đáng đồng tiền mà bạn nên tham khảo và trải nghiệm

Nó xứng đáng là kẻ làm chủ cuộc chơi về chất lượng, khi dùng thuần tuý kỹ thuật để biến đổi những điều tưởng chừng như không thể, trở nên tốt đẹp hơn.


Đến đây bạn đã có cái nhìn cơ bản về DYNAMIC EQUALIZER - Nó thực sự hữu hiệu nhưng lại là con dao 2 lưỡi vậy nếu không kiến thức về nó thì chúng ta chỉ là kẻ phá hại tôi, còn ý kiến của các bạn ra sao hãy cho Hải Hưng biết ở phía dưới nhé.

 Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website: http://lapdatamthanh.com - ww.haihung.com - Email : info@haihung.com