Bật mí 15+ App biến điện thoại thành Micro đơn giản và nhanh nhất

Nhiều khi bạn đang ở một môi trường bên ngoài và muốn dùng đến Micro nhưng lại không có thiết bị này ở đấy, hay bạn muốn dùng Micro nhưng lại chưa đủ kinh phí để đầu tư mua thiết bị này. Đừng lo, chỉ với chiếc smartphone của bạn, Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các app biến điện thoại thành Micro một cách đơn giản nhất mà nhiều người đang dùng hiện nay. Cùng Audio Hải Hưng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Xem nhanh

1. App biến điện thoại nền tảng Android thành Micro

Nếu người dùng sử dụng điện thoại chạy trên nền tảng Android thì có thể thử 1 trong 3 app sau để có thể dùng điện thoại của mình như Micro:

1.1. App Mic to Speaker

Ứng dụng Mic to Speaker có giao diện rất đơn giản, chỉ gồm 1 thanh kéo trượt để điều chỉnh âm lượng và một nút để bật tắt khi sử dụng. Với giao diện thân thiện này, dùng người dùng không am hiểu công nghệ hay không hiểu tiếng Anh thì vẫn có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng.

Khi vào ứng dụng, nút bật màu xanh là biểu thị Micro đang bật, người dùng chỉ cần kết nối với loa Bluetooth là có thể sử dụng điện thoại của mình như Micro thông thường rồi. Tuy nhiên việc truyền phát tín hiệu âm thanh đến loa Bluetooth khi sử dụng ứng dụng này tùy vào độ xa có thể bị chậm từ 1-2 giây.

 App Mic to Speaker
App Mic to Speaker

1.2. App Microphone

Đây là ứng dụng được tạo bởi Wonder Grace, cho phép người dùng có thể điều chỉnh nhiều thành phần nên giao diện không đơn giản như App Mic to Speaker. Khi mới tiếp xúc lần đầu người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh các nút vì nó toàn sử dụng bằng tiếng Anh.

Với ứng dụng này, người dùng có thể điều chỉnh để sử dụng Micro với chất lượng tốt và chuyên nghiệp hơn bởi có thể tùy ý chỉnh các thành phần liên quan đến chất lượng âm thanh như âm lượng, độ nhạy âm hay equalizer, giúp âm thanh đảm bảo được cân bằng ở đầu ra.

Ngoài ra, Microphone còn được hỗ trợ widget tại màn hình chính, người dùng dễ dàng bật tắt Micro ở ứng dụng một cách đơn giản.

App Microphone
App Microphone

1.3. App PaMic

Ứng dụng này cũng có giao diện đơn giản như App Mic to Speaker chỉ với 2 thanh điều chỉnh và Micro. Khi sử dụng chỉ cần bấm vào biểu tượng Micro, nếu biểu tượng này chuyển thành màu xanh tức là Micro đang hoạt động.

Người dùng có thể điều chỉnh tiếng vang và âm lượng của Micro một cách dễ dàng. Ứng dụng cho phép kết nối với loa thông qua cả Bluetooth và dây cáp. App PaMic tiện hơn App Mic to Speaker tại điểm có thể cho ra âm thanh như thời gian thực, giống với Micro thông thường nhất khi kết nối trực tiếp với loa.

App PaMic
App PaMic

2. App biến điện thoại nền tảng IOS thành Micro

Nếu người dùng sử dụng điện thoại chạy nền tảng IOS thì có thể sử dụng App Megaphone để dùng smartphone của mình như Micro. Ứng dụng này có giao diện đơn giản với hình chiếc Micro, trên hình Micro này sẽ có nút cài đặt và nút bật tắt.

Khi sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, cài đặt âm thanh thu phát, kết nối với loa ngoài của điện thoại hoặc loa Bluetooth.

App biến điện thoại nền tảng IOS thành Micro

3. App biến điện thoại nền tảng Windows Phone thành Micro

Nếu người dùng sử dụng điện thoại chạy nền tảng Windows Phone thì có thể dùng app Real Microphone để sử dụng như Micro. Ứng dụng này giao diện đơn giản, khi sử dụng không bị chèn quảng cáo.

Bên cạnh việc có tính năng của Micro, app Real Microphone có thể cho người dùng sử dụng như một máy ghi âm. Theo đó, người dùng có thể chỉnh sửa các đoạn ghi âm, tùy chỉnh độ vang, âm lượng, bật tắt sóng âm thanh. Đặc biệt, người dùng không sợ khi đang sử dụng ứng dụng mà tự động tắt khi màn hình điện thoại tắt và có thể kết nối qua giắc cắm hoặc Bluetooth.

App biến điện thoại nền tảng Windows Phone thành Micro

Trên đây Audio Hải Hưng đã chia sẻ với bạn về các app biến điện thoại của bạn thành Micro một cách đơn giản và tiện dụng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi cần tìm một ứng dụng để có thể sử dụng Micro ngay trên điện thoại của mình. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan hay muốn tìm hiểu về Micro và các thiết bị âm thanh khác thì có thể liên hệ Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.