7+ tiêu chí CỰC KÌ quan trọng nên biết khi mua Amply hát văn

Chọn mua được sản phẩm Amply hát văn phù hợp là điều rất quan trọng. Đây là một trong những thiết bị giúp hỗ trợ âm thanh phát ra được chất lượng và chuẩn nhất.  Để chọn mua được amply phù hợp nhất cho bộ môn nghệ thuật này hãy cùng xem ngay những tiêu chí quan trọng sau đây nhé.
Xem nhanh

1. Đặc điểm của Amply hát văn:

Amply hát văn là một thiết bị hỗ trợ trong quá trình khuếch đại tín hiệu âm thanh ra những thiết bị khác như loa, bàn mixer, tai nghe để giúp cho việc hát chầu văn được tốt nhất. Đồng thời sử dụng amply này còn giúp tăng cường về âm mid, âm bass, âm treble và tạo thêm những hiệu ứng vang… Nhờ đó các bản chầu văn được hay và rõ ràng về mặt âm thanh nhất.

Amply hát văn rất đa dạng và phong phú. Chúng có thể phối ghép cùng với hệ thống loa tương thích và giúp đảm bảo về chất lượng âm thanh luôn tốt nhất. Có thể kể đến các loại Amply như:

  • Amply karaoke: Dòng thiết bị này sẽ có trở kháng thấp tầm 8ohm.  Nó có khả năng hỗ trợ về tính năng Echo giúp giọng hát trở nên hay. Đồng thời điều chỉnh được về dải âm trung, bass và treble được hiệu quả nhất.

  • Amply chuyên dụng với trở kháng cao từ 70 - 100V: Dòng Amply chuyên dụng này có khả năng hỗ trợ 2 tới 3 ngõ cắm micro. Nó sẽ giúp hỗ trợ đường vào nhạc AUX dây 3.5 cắm điện thoại, máy tính và tích hợp thêm cả bluetooth không dây.

Amply hát văn là thiết bị hỗ trợ cho khuếch đại tín hiệu âm thanh ra các thiết bị như loa, tai nghe, bàn mixer
Amply hát văn là thiết bị hỗ trợ cho khuếch đại tín hiệu âm thanh ra các thiết bị như loa, tai nghe, bàn mixer

2. Tiêu chí cần biết khi chọn Amply hát văn:

Amply hát chầu văn giữ một vai trò rất quan trọng quyết định tới quá trình hát chầu văn của những người hầu đồng. Nhờ vào đây sẽ giúp mang tới giai điệu và ca từ được hay hơn.  Để có thể chọn được những Amply hát văn tốt nhất để phục vụ cho bộ môn nghệ thuật này bạn nên dựa vào những tiêu chí dưới đây.

2.1. Công suất của Amply:

Công suất là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định tới chất lượng âm thanh của Amply. Vì vậy khi chọn mua Amply chầu văn bạn cần phải xem xét xem thiết bị đó có công suất phù hợp với điều khiển của loa hay không.

Bạn có thể kiểm tra về độ tương thích này dựa trên âm thanh tiếng bass được phát ra trong quá trình sử dụng Amply với loa. Nếu như âm thanh tiếng bass phát ra có phần yếu, chậm, lỏng và không cảm nhận được sức căng thì công suất của thiết bị này sẽ không phù hợp với loa.

Chú ý tới công suất của thiết bị khi chọn mua

Chú ý tới công suất của thiết bị khi chọn mua

2.2. Kích cỡ và cách bày trí trong không gian sử dụng:

Khi chọn mua Amply hát văn bạn cũng nên dựa vào kích cỡ cũng như cách bày trí trong không gian sử dụng. Nếu như bạn dùng trong không gian có diện tích hạn hẹp thì nên mua Amply với công suất nhỏ. Ngược lại nếu mua Amply cho không gian rộng rãi thì nên chọn mua thiết bị có công suất lớn hơn.

Đồng thời khoảng cách đặt loa tới tai người nghe cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích phòng. Chẳng hạn đối với những không gian có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn phải sử dụng tới Amply hát chầu văn có công suất lớn trong trường hợp bạn ngồi ở cách xa loa. Vì thế bạn cần dựa trên yếu tố này để lựa chọn cho mình được thiết bị thích hợp nhất.

2.3. Độ nhạy và độ trở kháng của loa:

Bạn nên chọn Amply hát văn tuỳ thuộc theo độ nhạy và độ trở kháng của loa sử dụng. Theo đó bạn nên ưu tiên lựa chọn những Amply có công suất nhỏ nếu sử dụng loa có độ trở kháng cao. Ngược lại hãy chọn Amply có công suất lớn nếu sử dụng loa có trở kháng nhỏ.

Dựa vào độ nhạy và độ trở kháng của loa để chọn Amply hát chầu văn phù hợp
Dựa vào độ nhạy và độ trở kháng của loa để chọn Amply hát chầu văn phù hợp

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn một số tiêu chí cần biết trong lựa chọn Amply hát văn. Hy vọng thông qua đây sẽ giúp mọi người có được những thông tin hữu ích nhất để có thể chọn mua cho mình thiết bị phù hợp với nhu cầu hát chầu văn.  Đừng quên liên hệ ngay với Audio Hải Hưng để được tư vấn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.