Amply 2 kênh là gì? Những loại amply xịn nhất, cập nhật mới 2024

Hiểu đúng nghĩa amply 2 kênh là gì không phải ai cũng biết, hãy để Audio Hải Hưng giải thích chi tiết bạn, và giới thiệu cho bạn những mẫu Amply chất lượng cao và hiện đại nhất thị trường, cập nhật năm 2024

Xem nhanh

Để định nghĩa amply 2 kênh là gì thì vô cùng đơn giản. Đây là một thiết bị điện tử thường đi cùng các dàn âm thanh. Có thể sử dụng trong gia đình hoặc sử dụng tại các hội trường, phòng hát. Amply có tên gọi đầy đủ và chính xác là Amplifier. 
 

Amply là gì? Công năng sử dụng của Amply:

Amply là thiết bị được sử dụng để tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu. Hiểu một cách nôm na, amply có một đầu thu tín hiệu từ đầu đĩa, một đầu phát tín hiệu qua loa để âm thanh được khuếch đại. Không chỉ thế, amply còn có chức năng trộn và xử lý tín hiệu để tạo ra những âm thanh hay nhất. 

Amply thường được sử dụng để căn chỉnh âm thanh, sao cho âm thanh thu vào và âm thanh phát ra hay nhất, thật nhất. Đồng thời tạo thêm hiệu ứng vang cho âm thanh, để âm thanh được truyền đi xa hơn. 

>>>Bạn nên xem ngay 
Hướng dẫn cách căn chỉnh Amply Denon cơ bản nhất (Kèm hình ảnh)


Amply 2 kênh Denon rất thích hợp cho gia đình

Amply 2 kênh là gì?

Amply có vô số loại. Người ta có thể dựa vào nhiều đặc điểm của chiếc amply để phân loại amply. Thông thường, các yếu tổ để phân loại amply là: số kênh, cấu hình, mục đích sử dụng, công nghệ khuếch đại và công suất. Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn phân biệt amply theo số lượng kênh. 
 

Kênh của amply nhằm thể hiện số cổng ra của amply. Amply 2 kênh là gì? Chính là amply có hai cổng ra, có thể kết nối được với hai chiếc loa. Tương tự như vậy, amply 4 kênh là amply có thể kết nối được với bốn chiếc loa.
 

Những loại amply 2 kênh tốt nhất thị trường

+ Amply của hãng Jarguar:

Đây là nhãn hàng nổi tiếng về các thiết bị âm thanh, đến từ Hàn Quốc và nổi bật trên thị trường Việt Nam từ năm 2002. Amply của hãng này không chỉ có chất lượng tốt mà còn có độ bền cao, đa dạng chủng loại và dễ sử dụng. 
 

Các loại amply chất lượng cao thuộc hãng Jarguar là:  Jarguar PA 506N; Jarguar Suhyoung PA 203N Gold; Jarguar PRO 506N GOLD và Jarguar KMS 1204DSP

>>>>
Bảng giá hơn 300+ mẫu Amply 2 kênh nghe nhạc, hát karaoke

Jarguar PRO 506N GOLD
Jarguar PRO 506N GOLD

+ Amply của hãng Ariang:

Cũng xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm 2000, Ariang được người tiêu dùng Việt biết đến là thương hiệu sản xuất các thiết bị âm thanh “cây nhà lá vườn” chất lượng cao. Đặc điểm nổi bật nhất của các loại amply của Ariang là thiết kế gọn nhẹ, tinh tế và sang trọng. 

Các loại amply chất lượng cao thuộc hãng Arirang là: Arirang 203IIIB; Arirang PA 203Eco; Arirang PA 203XG; Arirang SPA-306XG Digital và Arirang SPA-303XG
 

+ Amply của hãng California:

Các thiết bị âm thanh mang thương hiệu California thường có chất lượng âm thanh vô cùng đáng nể. Điểm mạnh nhất của amply hãng này là có công suất lớn, tần số thu sóng ổn định, lại tiết kiệm điện. Nhờ ưu thế này mà amply California thường được sử dụng cho các sự kiện lớn hay các phòng hát karaoke. 
 

+ Amply của hãng Pioneer:

Thương hiệu thiết bị âm Pioneer được biết đến với các sản phẩm cho chất lượng âm thanh hoàn hảo, không chỉ riêng amply 2 kênh mà còn có loa nghe nhạc, thiết bị điều khiển DJ, loa hát karaoke… 

Điểm mạnh lớn nhất của amply hãng Pioneer là công nghệ sản xuất tiên tiến, cho ra những âm thanh hiệu chỉnh tuyệt vời. Đồng thời, amply của hãng này cũng có khả năng kết nối qua wifi và bluetooth, đem lại sự tiện dụng cho người dùng. 
 

Đánh giá mức độ phù hợp của amply với mục đích sử dụng:

Amply 2 kênh thường được sử dụng trong gia đình hoặc tại các hội trường, phòng hát nhỏ. Để chọn được amply 2 kênh phù hợp, bạn cần tham khảo những yếu tố, thông số sau: 

  • Công suất của Amply, là thông số quyết định khả năng hoạt động của thiết bị. Thông số này có đơn vị đo là RMS.

  • Độ lợi công suất có đơn vị là dB. Thông số này thể hiện mức độ âm thanh phát ra qua amply. 

  • Tần số đáp ứng, là thông số thể hiện tần số mà thiết bị amply phù hợp để hoạt động. 

  • Hiệu suất là thông số biểu hiện công suất âm thành đầu ra trừ đi công suất âm thanh đầu vào.

  • Độ méo tiếng là thông số thể hiện mức độ chính xác về mặt âm thanh của amply.

  • Trở kháng là thông số biểu diễn điện trở của amply.

  • Độ vang là thông số điều chỉnh độ rung, độ vang của âm thanh.


>>>Bạn nên tham khảo ngay 113+ mẫu Ampli Receivers chính hãng, mức giá siêu rẻ, vận chuyển hàng toàn quốc
 

Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Công suất amply 2 kênh phù hợp để sử dụng trong gia đình thường không cao và thường phụ thuộc vào loa sử dụng kèm. Do đó, cần xác định thông số của loa trước khi xác định công suất của amply 2 kênh. 

 

+ Chọn tần số đáp ứng phù hợp 

Thông thường, amply thường có tần số từ 10 - 76K Hz. Tần số này thể hiện sự hỗ trợ tương thích với âm thanh tai người nghe. Amply 2 kênh dùng trong gia đình nên có tần số ở mức độ vừa phải. 

 

+ Kiểm tra trở kháng để tránh hoạt động quá tải 

Để biết trở kháng của amply có phù hợp không, cần biết trở kháng của tổng loa. Trở kháng của amply phải bé hơn trở kháng của loa để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, có tuổi thọ lâu dài. 
 

Nếu vẫn chưa hiểu amply 2 kênh là gì và chưa thể chọn được amply 2 kênh phù hợp với mục đích sử dụng của mình, bạn hãy liên hệ với Audio Hải Hưng tại trang web http://www.lapdatamthanh.com/ để được tư vấn loại amply phù hợp với mức giá kinh tế nhất!