Amply 2 kênh là gì? Những loại Amply xịn nhất bạn nên dùng 2024

Hiểu đúng nghĩa Amply 2 kênh là gì thì rất ít người nắm bắt rõ thông tin cơ bản này, hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu các định nghĩa về Amply 2 kênh và gợi ý cho bạn những loại amply chất lượng cao và hiện đại nhất thị trường, cập nhật năm 2024

 
Xem nhanh

I. Tìm hiểu khái niệm Amply 2 kênh là gì và cách chọn amply 2 kênh phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Để định nghĩa amply 2 kênh là gì thì vô cùng đơn giản. Đây là một thiết bị điện tử thường đi cùng các dàn âm thanh. Có thể sử dụng trong gia đình hoặc sử dụng tại các hội trường, phòng hát. Amply có tên gọi đầy đủ và chính xác là Amplifier. 
 

1. Amply là gì? Công năng sử dụng của amply?

Amply là thiết bị được sử dụng để tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu. Hiểu một cách nôm na, amply có một đầu thu tín hiệu từ đầu đĩa, một đầu phát tín hiệu qua loa để âm thanh được khuếch đại. Không chỉ thế, amply còn có chức năng trộn và xử lý tín hiệu để tạo ra những âm thanh hay nhất. 

>>>Dùng Amply nhất định phải xem 
Nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị sôi, bị rè cam kết hiệu quả 99%

Amply thường được sử dụng để căn chỉnh âm thanh, sao cho âm thanh thu vào và âm thanh phát ra hay nhất, thật nhất. Đồng thời tạo thêm hiệu ứng vang cho âm thanh, để âm thanh được truyền đi xa hơn. 

 

Ampli 2 kênh Denon DRA100SP
Ampli 2 kênh Denon DRA100SP giá 17.480.000 VNĐ

2. Amply 2 kênh là gì?

Amply có vô số loại. Người ta có thể dựa vào nhiều đặc điểm của chiếc amply để phân loại amply. Thông thường, các yếu tổ để phân loại amply là: số kênh, cấu hình, mục đích sử dụng, công nghệ khuếch đại và công suất. Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn phân biệt amply theo số lượng kênh. 

 

Kênh của amply nhằm thể hiện số cổng ra của amply. Amply 2 kênh là gì? Chính là amply có hai cổng ra, có thể kết nối được với hai chiếc loa. Tương tự như vậy, amply 4 kênh là amply có thể kết nối được với bốn chiếc loa.

 

II. Những loại amply 2 kênh tốt nhất thị trường:

1. Amply của hãng Jarguar

Đây là nhãn hàng nổi tiếng về các thiết bị âm thanh, đến từ Hàn Quốc và nổi bật trên thị trường Việt Nam từ năm 2002. Amply của hãng này không chỉ có chất lượng tốt mà còn có độ bền cao, đa dạng chủng loại và dễ sử dụng. 

 

Các loại amply chất lượng cao thuộc hãng Jarguar là:  Jarguar PA 506N; Jarguar Suhyoung PA 203N Gold; Jarguar PRO 506N GOLD và Jarguar KMS 1204DSP

Amplifier 2 kênh Karaoke jarguar suhyoung PRO-1203KM bluetooth
Amplifier 2 kênh Karaoke jarguar suhyoung PRO-1203KM bluetooth giá 6.500.000 tại Audio Hải Hưng

 

2. Amply của hãng Ariang

Cũng xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm 2000, Ariang được người tiêu dùng Việt biết đến là thương hiệu sản xuất các thiết bị âm thanh “cây nhà lá vườn” chất lượng cao. Đặc điểm nổi bật nhất của các loại amply của Ariang là thiết kế gọn nhẹ, tinh tế và sang trọng. 

 

Các loại amply chất lượng cao thuộc hãng Arirang là: Arirang 203IIIB; Arirang PA 203Eco; Arirang PA 203XG; Arirang SPA-306XG Digital và Arirang SPA-303XG

 

3. Amply của hãng California 

Các thiết bị âm thanh mang thương hiệu California thường có chất lượng âm thanh vô cùng đáng nể. Điểm mạnh nhất của amply hãng này là có công suất lớn, tần số thu sóng ổn định, lại tiết kiệm điện. Nhờ ưu thế này mà amply California thường được sử dụng cho các sự kiện lớn hay các phòng hát karaoke. 

Amply 2 kênh Guiness PA-330D
Amply 2 kênh Guiness PA-330D giá 4.750.000 VNĐ

 

4. Amply của hãng Pioneer

Thương hiệu thiết bị âm Pioneer được biết đến với các sản phẩm cho chất lượng âm thanh hoàn hảo, không chỉ riêng amply 2 kênh mà còn có loa nghe nhạc, thiết bị điều khiển DJ, loa hát karaoke… 

 

Điểm mạnh lớn nhất của amply hãng Pioneer là công nghệ sản xuất tiên tiến, cho ra những âm thanh hiệu chỉnh tuyệt vời. Đồng thời, amply của hãng này cũng có khả năng kết nối qua wifi và bluetooth, đem lại sự tiện dụng cho người dùng. 

 

III. Đánh giá mức độ phù hợp của Amply với mục đích sử dụng:

Amply 2 kênh thường được sử dụng trong gia đình hoặc tại các hội trường, phòng hát nhỏ. Để chọn được amply 2 kênh phù hợp, bạn cần tham khảo những yếu tố, thông số sau: 

  • Công suất của Amply, là thông số quyết định khả năng hoạt động của thiết bị. Thông số này có đơn vị đo là RMS.

  • Độ lợi công suất có đơn vị là dB. Thông số này thể hiện mức độ âm thanh phát ra qua amply. 

  • Tần số đáp ứng, là thông số thể hiện tần số mà thiết bị amply phù hợp để hoạt động. 

  • Hiệu suất là thông số biểu hiện công suất âm thành đầu ra trừ đi công suất âm thanh đầu vào.

  • Độ méo tiếng là thông số thể hiện mức độ chính xác về mặt âm thanh của amply.

  • Trở kháng là thông số biểu diễn điện trở của amply.

  • Độ vang là thông số điều chỉnh độ rung, độ vang của âm thanh.

Amply 2 kênh Jarguar Suhyoung PA - 300D
Amply 2 kênh Jarguar Suhyoung PA - 300D giá rẻ chỉ 5.300.000 VNĐ tại Audio Hải Hưng
 

1. Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Công suất amply 2 kênh phù hợp để sử dụng trong gia đình thường không cao và thường phụ thuộc vào loa sử dụng kèm. Do đó, cần xác định thông số của loa trước khi xác định công suất của amply 2 kênh. 

 

2. Chọn tần số đáp ứng phù hợp 

Thông thường, amply thường có tần số từ 10 - 76K Hz. Tần số này thể hiện sự hỗ trợ tương thích với âm thanh tai người nghe. Amply 2 kênh dùng trong gia đình nên có tần số ở mức độ vừa phải. 

 

3. Kiểm tra trở kháng để tránh hoạt động quá tải 

Để biết trở kháng của amply có phù hợp không, cần biết trở kháng của tổng loa. Trở kháng của amply phải bé hơn trở kháng của loa để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, có tuổi thọ lâu dài. 
 


>>>Bạn đừng bỏ lỡ hơn 200+ model Amply 2 kênh với mọi mức giá, chất lượng cao, model mới update 2024
 


Nếu vẫn chưa hiểu amply 2 kênh là gì và chưa thể chọn được amply 2 kênh phù hợp với mục đích sử dụng của mình, bạn hãy liên hệ với Audio Hải Hưng tại trang web http://www.lapdatamthanh.com/ để được tư vấn loại amply phù hợp với mức giá kinh tế nhất! 

Nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị sôi, bị rè cam kết hiệu quả 99%