0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Dịch Vụ

Âm Bass là gì? Tầm quan trọng của âm Bass trong âm thanh (2020)

29/05/2020 15:36
Hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu âm Bass trong âm thanh là gì và tầm quan trọng của âm Bass trong âm thanh, tất cả sẽ được Hải Hưng giải đáp trong bài viết này.
Mục lục (Ẩn / Hiện)

Bass trong âm nhạc được định nghĩa chính xác như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người bởi trong âm nhạc bạn sẽ thường nghe thấy âm bass, mid, treble. Âm bass thuộc dãy âm tần dễ nhận biết nhưng cũng rất dễ bị đánh giá sai. Để có kiến thức sâu hơn về bass trong âm nhạc cũng như các lĩnh vực khác, hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

1. Bass là gì? Bass có nghĩa là gì trong âm thanh?

Bass là âm trầm, là dãy âm tần số thấp, là ngôn ngữ được sử dụng trong âm nhạc. Loa Bass là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các bộ dàn karaoke.
 

Bass gồm 3 loại chính là Bass sâu (deep bass), Bass trung (mid bass) và Bass cao (upper bass).
 

Trong âm nhạc, bạn thường nghe thấy những thuật ngữ liên quan đến Bass như Bass ù, mỏng, yếu, ngắn là chỉ Bass dở hoặc Bass sâu, căng tròn, êm, chắc, khỏe và nhanh là để chỉ Bass hay. Bass loa còn là một linh kiện trong Karaoke, đóng vai trò khi thể hiện độ hay khi âm thanh được phát ra từ thiết bị.
 

Để có được một âm Bass hay thì ngoài yếu tố khách quan, người chỉnh âm cần phải có cách nghe âm Bass, biết test âm Bass, khắc phục những lỗi thường gặp như tiếng Bass có đuôi, âm Bass bị rền, nghe không mạnh và chắc. Ngoài ra cũng cần biết cách làm tăng Bass cho loa.
 


 

2. Bass trong những thuật ngữ chuyên ngành khác

Âm Bass trong lĩnh vực âm nhạc được hiểu như vậy, nhưng trên thực tế cuộc sống, ấm Bass còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

  • Đối với các âm thanh trong nhạc cụ thì được dùng để chỉ các âm thanh tạo nên nó như Bass trống, Bass violon, guitar Bass acoustic,....
  • Đối với giọng Bass được dùng để ám chỉ giọng trầm của nam giới
  • Bass cũng được dùng để sử dụng trong họ, trong địa danh hoặc tên riêng

Vậy Bass là một thuật ngữ chuyên ngành được hiểu theo nghĩa đơn giản nhất  chính là ngôn ngữ sử dụng trong âm thanh, là chất âm cơ bản của âm trầm thuộc một trong ba âm dải tần cơ bản nhất trong âm thanh.
 

3. Tiếng Bass như thế nào là chuẩn?

Để có thể đánh giá chất lượng của Bass tốt, Bass hay, cần phải phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Các thiết bị hỗ trợ âm thanh như Amply, loa, dây truyền tín hiệu và nguồn phát nhạc.
  • Diện tích không gian phát nhạc và kích thước của thùng loa


Theo kinh nghiệm chuyên môn, không thể đánh giá Bass chỉ bằng độ mạnh, hay số lượng nhiều của Bass. Nhiều người dùng có suy nghĩ như vậy nên đã sử dụng thêm subwoofer hay các núm điều chỉnh âm thanh, điều này sẽ phản tác dụng khi làm cả căn phòng rung hơn, khiến người nghe cảm thấy tập hợp nhiều âm thanh ẩm ĩ, không rõ, gây cảm giác khó chịu, chói tai dẫn đến ức chế mà thôi.


Nghe âm Bass để cảm nhận cái hay cùng những nét tinh tế của chất lượng âm chứ không đơn thuần chỉ là nghe số lượng âm Bass nhiều hay ít. Bởi lẽ tiếng Bass khi được tái tạo trung thực sẽ mang đến cho âm nhạc nhiều màu sắc và cảm xúc hơn
 


 

4. Tầm quan trọng của âm Bass trong âm thanh

Âm Bass tốt sẽ giúp người nghe cảm nhận âm thanh tốt hơn, tái tạo chất lượng âm thanh được tròn trịa hơn mang đến nhiều cảm xúc, màu sắc cho âm thanh. Âm Bass thường được phát ra bởi những đôi loa Bass hay, được làm bằng những chất liệu tốt nhất.
 

Vì vậy để có một chất lượng âm thanh hoàn hảo, bạn nên mua loa Bass tại những địa chỉ uy tín. Audio Hải Hưng được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh gần 15 năm qua, tạo được nhiều uy tín trên thị trường. Do đó, quý khách muốn có một dàn loa chất lượng cực đỉnh, với chiếc loa Bass xịn, chất lượng bảo hành tốt hay bất kỳ thiết bị âm thanh , dàn âm thanh, hãy đến Audio Hải Hưng, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng về mọi mặt đến cho quý khách.
 

5. Audio Hải Hưng - chuyên cung cấp thiết bị, dàn âm thanh đạt chuẩn, giá tốt

Audio Hải Hưng cung cấp đa dạng các mẫu loa Bass chất lượng đảm bảo, giá rẻ với dịch vụ bảo hành cũng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Audio Hải Hưng từ lâu đã trở thành địa chỉ mua sắm thân thiết và đáng tin cậy nhất trên thị trường.
 

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc phone lên gọi cho Hotline: 0977 060 286 hoặc đến các hệ thống của hàng của Audio Hải Hưng để chọn mua hệ thống vang cơ ưng ý cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang đợi bạn.
 

Hy vọng với bài viết trên đây với những thông tin Audio Hải Hưng cung cấp, bạn có thể hiểu rõ hơn Bass là gì? Tầm quan trọng của Bass trong âm thanh giúp bạn có thể hoàn thiện dàn âm thanh của mình hoàn hảo hơn.

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Âm thanh Crown
Âm thanh Soundcraft
Âm Thanh Toa
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Boston
Âm Thanh Bosch
Thiết bị Âm Thanh Denon
Âm Thanh DBX
Âm Thanh AKG
Âm Thanh EV
Âm thanh Klipsch
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Jamo
Âm Thanh Yamaha
Âm thanh JBL
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Shure
Âm thanh Accuphase
Âm thanh Ahuja
Âm thanh APG
Âm thanh Audiofrog
Âm Thanh B&W
Âm thanh Behringer
Âm thanh Blastking
Âm thanh BMB
Âm thanh Bose
Âm thanh Bost Audio
Âm thanh BSS Audio
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh cambridge
Âm thanh DAM
Âm thanh Dolby
Âm thanh Guinness
Âm Thanh Haiaudio
Âm thanh Hanet
Âm thanh Harman
Âm thanh Infinity
Âm thanh Inter M
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Korah
Âm Thanh LD SYSTEMS
Am thanh Marantz
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Ohm
Âm thanh Paradigm
Âm Thanh Paramax
Âm thanh Parasound
Âm thanh Pathos
Âm Thanh Philips
Âm thanh PMC
Âm thanh Prodio
Âm Thanh Prolab
Âm Thanh Q acoustics
Âm thanh Quad
Âm thanh Teac
Âm thanh Televic
Âm thanh Unison Research
Âm thanh Việt KTV
Âm thanh Wadia
Âm thanh Wharfedale
hãng Clay Paky
Hãng LDA
Hãng Phonar
Hãng thiết bị Vega
Thiết bị âm thanh Alto
Thiết bị âm thanh Fone Star
Thiết bị âm thanh Sennheiser
Thiết bị ánh sáng LQE
Thiết bị ánh sáng Spark