JBL KS300 – Sản phẩm mới của JBL pro dùng cho Karaoke chất lượng âm thanh cực chất !

JBL Pro vừa cho ra mắt thị trường Karaoke dòng sản phẩm mới là KS 300. Hãng loa lớn vào hàng bậc nhất hiện nay có vẽ như không từ bỏ một ngóc ngách nào của thị trường âm thanh từ chuyên nghiệp cho đến dân dụng. Hải Hưng là đại diện phân phối các sản phẩm của Harman tại Hà Nội. JBL Pro thuộc tập đoàn Harman Pro, hiện đang sở hữu gần 10 thương hiệu lớn thuộc sản phẩm âm thanh phục vụ biểu diễn. KS 300 là dòng sản phẩm mà JBL muốn lấn sân bên giải trí gia đình hoặc cũng có thể dùng cho nhu cầu ca hát biểu diễn khác.
Xem nhanh

JBL Pro vừa cho ra mắt thị trường Karaoke dòng sản phẩm mới là KS 300. Hãng loa lớn vào hàng bậc nhất hiện nay có vẽ như không từ bỏ một ngóc ngách nào của thị trường âm thanh từ chuyên nghiệp cho đến dân dụng. Hải Hưng là đại diện phân phối các sản phẩm âm thanh của hãng Harman tại Hà Nội.


JBL Pro thuộc tập đoàn Harman Pro, hiện đang sở hữu gần 10 thương hiệu lớn thuộc sản phẩm âm thanh phục vụ biểu diễn. KS 300 là dòng sản phẩm mà JBL muốn lấn sân bên giải trí gia đình hoặc cũng có thể dùng cho nhu cầu ca hát biểu diễn khác.

KS 300 thuộc dòng Entertainment, bao gồm 3 model, KS 308, KS 310KS 312. Tùy theo kích thước phòng, chúng ta sẽ bố trí sản phẩm tương thích.

 

hình ảnh Loa KS 300

Loa được thiết kế nằm ngang với kích thước vừa phải là ngang cao và sâu. Thùng loa làm bằng gỗ MDF dầu 12mm và phủ lớp venir màu xám đậm sắc xảo. Mặt trước loa được thiết kế cách điệu với hai hình thang bằng lưới sắt che hai loa treble. Loa bass được bảo vệ bởi mặt lưới lớn bẳng sợi vải có hình chữ I. Logo JBL có hàng chữ ENTERTAINMENT được gắn ở vị trí trung tâm như một nét nhấn trọng yếu cho dòng sản phẩm giải trí này. Mặt trên của loa có thiết kế lỗ vặn ốc, dùng để treo loa lên tường thuận tiện hơn.

Kết cấu đặc tính kỹ thuật của dòng loa này khá đặc biệt. Củ loa bass có đường kính 200 mm cho loa KS 308, 255 mm cho KS 310 và 300 mm cho KS 312. Vòng nam châm của củ loa loại kép có từ tính cực mạnh cho tiếng bass thêm sâu và chắc khỏe. Màng loa làm bằng bột giấy sợi dài không nén với nhiều vòng gân nổi đồng tâm ở giữa, cho tiếng bass ngay ngắn. Gân nhún màng loa làm bằng hợp chất butadiene và acryl nytry tạo thành cao su nhân tạo, có đặc tính chống thấm nước và dầu, chịu được lực đánh với thời gian lâu mà không nóng. Loa treble dome có họng loại loa còi rộng. Nam châm dùng loại neodymium có từ tính mạnh.  Màng loa làm bằng lụa và gồm có 2 loa treble. Bộ phân tần có hai mặt và làm bằng nhiều tụ lọc loại chọn lọc, cho âm thanh chính xác và hạn chế hú. Mặt sau loa có nút đóng mở flat và boost có tác dụng ở tần số cao. Khi dùng boost là gia tăng tiếng treble và ngược lại flat là chế độ bình thường. Loa cũng được thiết kế bass phản hôi ở mặt sau, nên việc bố trí loa có khoảng cách hợp lý với tường sẽ cho âm bass tốt hơn.

 

Loa KS 308

 

Công suất của loa mỗi model như sau:

Loa KS 308 có công suất tối thiểu 150W, tối đa là 600W. KS 310 là 250W/1000W và KS 312 là 350/1400W. Theo tài lại khuyên dùng của hãng, nếu dùng cho hát Karaoke gia đình ta có thể dùng theo kích thước phòng tương ứng với mỗi model loa. Nhiều phòng của nhà ở Việt Nam có kích thước nhỏ hơn 20m2 có thể dùng loa KS 308 phối ghép với các dòng ampli Karaoke có tích hợp bộ mixer bên trong. Phòng lớn hơn 20m2 dùng KS310. Model lớn nhất là KS 312 dùng có thể dùng cho các trung tâm Karaoke kinh doanh cần công suất lớn cũng như thời gian chơi thường xuyên. Một số club có thể dùng KS 312 đánh kèm với sub

Đánh giá âm thanh :

Một hệ thống âm thanh dùng Karaoke bao gồm nhiều thành phần là loa, ampli và micro. Cả ba thành phần đều quan trọng. Do đó chúng tôi không chủ quan đánh giá một cách phiến diện mà chỉ chú trọng đến những điểm chính khi loa thể hiện, đó là khả năng tái tạo tiếng hát, nhạc nền của bài hát và lực của loa khi đánh.

Điều đầu tiên chúng tôi đánh giá cao chất âm mà dòng loa KS 300 tái tạo, vừa cho âm bass mềm và mạnh, âm trung cũng dễ chịu, không chát chói như những loa Karaoke khác. Nếu bạn dùng để nghe nhạc với dòng loa này vẫn đảm bảo chất âm tương đối trung thực.  Chỉ cần thì vặn  delay, echo, repeat của ampli về zero là được.  KS 308 là đôi loa chọn thử lần này. Phòng nhỏ khoảng 20m2 , nên không cần phải gắn thêm loa sub. Ampli để phối ghép là loại tích hợp mixer bên trong. Micro dùng AKG loại không dây. KS 308 có độ nhạy 86 dB, cường độ âm thanh  đạt được 110dB. Việc phối ghép loa này khá dễ dàng với hầu hết ampli Karaoke trên thị trường. Trong một số trường hợp nếu phòng lớn hoặc không gian mở, cần hỗ trợ thêm loa sub để có tiếng bass đầy hơn. Chúng tôi cũng cho thử âm lượng lớn với thời gian khá lâu để xem khi hát có bị méo tiếng hay không. Kết quả là khá hài lòng với đôi loa này khi trình diễn.

 

Ngày nay, thị trường loa Karaoke thật sự phong phú với vài chục hãng từ ngoại nhập đến trong nước. Chứng tỏ nhu cầu cho loại hình giải trí này vẫn phát triển và chưa có dấu hiệu dừng lại. Dòng loa KS 300 của JBLcó thể xe mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam thêm một lựa chọn mới, thỏa mãn nhu cầu giải trí tại nhà với loại hình văn nghệ thú vị này.