Hệ thống âm thanh thông báo hãng Bosch

Hệ thống âm thanh (công cộng - PA ) thông báo hãng Bosch- Đức được sử dụng trong các văn phòng, khách sạn, khu chung cư cao cấp, nhà ga, siêu thị, văn phòng, khu vui chơi giải trí... phục vụ cho mục đích : phát nhạc nền tạo cảm giác trang trọng, thoải mái, dễ chịu, nhắn tin ,thông báo cho từng vùng trong các trường hợp khẩn cấp.
Xem nhanh

Hệ thống âm thanh (công cộng - PA) thông báo hãng Bosch- Đức  được sử dụng trong các văn phòng, khách sạn, khu chung cư cao cấp, nhà ga, siêu thị, văn phòng, khu vui chơi giải trí... phục vụ cho mục đích : phát nhạc nền tạo cảm giác trang trọng, thoải mái, dễ chịu, nhắn tin ,thông báo cho từng vùng trong các trường hợp khẩn cấp.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

- Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua hệ thống cáp tín hiệu  truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong chung cư,tòa nhà,bệnh viện,văn phòng..... tùy theo từng hệ thống khi cấu hình ,yêu cầu.

- Toàn bộ các loa trong một khu vực (Vùng - Zone) được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm.

- Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như Microphone , đầu đĩa , bộ dò sóng Radio hay thiết bị phát .....

 

MÔ TẢ HỆ THỐNG

- Hệ thống PA (Puplic Address) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:

- Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng biệt. Từ bất cứ vị trí nào của toà nhà chúng ta sử dụng bàn gọi cũng có thể gọi đến từng vùng (zone) đã được thiết lập trước đó hoặc thông báo cho toàn vùng (All zone) khi cần thiết.

- Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát nhạc nền dùng cho việc giải trí tại các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của tòa nhà. Khi có tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một ku vực mặc định được cài đặt trước đó.

Khi có nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên PCCC thông báo một tin nhắn khẩn cấp (thông báo bằng Emergency micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller) thì lập tức quyền ưu tiên thông báo đó sẽ được ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống sẽ được dùng ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn thoát hiểm.

 

HỆ THỐNG BAO GỒM :

1. Trung tâm điều khiển (Controller) :

Kết nối với 6 vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 120 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.

2. Bàn  gọi  - Bộ mở rộng vùng (Router) :

Dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ...

Bàn gọi vùng (Call Station) : Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.

Dùng điểu thông báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống.

3.Âmpli công suất (Amplifier):

Dùng để bổ xung công suất (1000/480/240/120W....) cho hệ thống.

4. Bộ lưu trữ nguồn khi mất điện (Backup Power):

Thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính hoặc lâu hơn tùy người thiết kế chọn lựa.

5. Đầu DVD hoặc bộ phát nhạc nền :

Dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc được các loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM.

 

 

6. Hệ thống Loa : 

- Loa âm trần 6W (Speaker) : Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.

- Loa nén 15W (Speaker) : được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng,khu vực công cộng,bãi xe…

- Loa hộp ,loa cột lắp tại các vị trí góc tường - cột ......

Kết Luận :

Đối với hệ thống âm thanh thông báo, đặc biệt là trong một tòa nhà lớn, điều quan trọng là khả năng điều khiển phát âm thanh riêng biệt giữa các khu vực với nhau mềm dẻo đến đâu. Khi thiết kế hệ thống âm thanh cho tòa nhà, mỗi khu vực lại sử dụng loa phát cho các mục đích khác nhau, cần có sự phân vùng chức năng trong hệ thống âm thanh cho phù hợp.

Vậy quý khách cần tư vấn cũng như lắp đắt hệ thống âm thanh thông báo hãng Bosch. Xin vui lòng liện hệ với địa chỉ dưới đây để Hải Hưng có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống âm thanh chuyên nghiệp” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng

Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website:http://lapdatamthanh.com/ - Email : info@haihung.com