Giải pháp hệ thống âm thanh đa vùng cho ngôi nhà thông minh

Thưởng thức bản nhạc mình yêu thích sau thời gian làm việc căng thẳng là sở thích của nhiều người. Với hệ thống âm thanh đa vùng chất lượng cao cùng khả năng đồng bộ di động tuyệt vời với ngôi nhà thông minh sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn nhất trong chính căn hộ thân yêu của mình.
Xem nhanh

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Hệ thống âm thanh là tổ hợp bao gồm nhiều thiết bị âm thanh, trong đó, cơ bản gồm có: Loa, Ampli và hệ thống điều khiển. Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau.Với ngôi nhà thông minh thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.
 
giai-phap-he-thong-am-thanh-da-vung-cho-ngoi-nha-thong-minh
 

Những điều tuyệt vời hệ thống âm thanh đa vùng mang lại

  • Bạn có thể nghe bài hát mình yêu thích tại bất kì đâu trong ngôi nhà; từng vị trí trong ngôi nhà với từng bài hát khác nhau và âm lượng theo ý bạn tùy chỉnh. Đây chính là điều tuyệt vời mà hệ thống âm thanh đa vùng mang lại.
  • Với các thao tác điều khiển đơn giản, bạn sẽ điều khiển hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng trên giao diện Smartphone
  • Mảnh ghép mang đến sự hoàn hảo của bộ sản phẩm âm thanh đa vùng chính là việc kết nối. Bộ sản phẩm có tích hợp hệ thống Blutooth, wifi, tương tác không dây. Đặc biệt có thể sử dụng đồng thời khi thiết bị smartphone của bạn kết nối online, tức là bạn có thể nghe bất kì bài hát online nào nếu máy bạn không có sẵn.
  • Hệ thống âm thanh đa vùng cung cấp một tập hợp toàn bộ giải pháp âm thanh lý tưởng cho căn nhà mà bạn đang sở hữu. Nó có thể chơi nhạc Hi-Fi cho từng phòng trong mọi ngóc ngách căn hộ của bạn. Âm nhạc có thể được kiểm soát với bảng điều khiển cảm ứng của máy chủ hoặc các máy trạm chuyển tiếp cho các phòng và được điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại. 
giai-phap-he-thong-am-thanh-da-vung

Tính năng chuyên nghiệp của hệ thống âm thanh đa vùng:

- Nghe nhạc được từng phòng
- Nghe các dịch vụ vô tuyến điện và phí internet (ví dụ như Deezer, Spotify, vv) 
- Nghe các thiết bị USB và điện thoại thông minh (qua Bluetooth) 
- Truy cập âm nhạc qua mạng tại nhà (bất kỳ / DLNA máy chủ UPnP) 
- Thưởng thức âm nhạc với chất lượng tuyệt vời 
- Thưởng thức âm nhạc cùng một lúc ở nhiều phòng khác nhau ( "Chế độ") 
- Kiểm soát toàn bộ hệ thống với  ứng dụng (iOS / Android) hoặc từ xa  

 

 Thiết bị hệ thống âm thanh đa vùng trong ngôi nhà thông minh 

- Một hệ thống âm thanh cho nhà thường bao gồm một máy chủ phát nhạc thông minh, bộ khuếch đại cho từng phòng, bộ điều khiển âm lượng từ xa và loa nghe nhạc cao cấp có các hình dạng khác nhau như  loa tranh, loa gắn âm tường, loa âm trần, loa cột, loa sân vườn, vv. Các máy chủ âm nhạc thường có màn hình cảm ứng, trang bị Bluetooth và có chức năng bắt wifi.
 

1. Thiết bị điểu khiển hệ thống âm thanh đa vùng

 - Là thiết bị trung tâm tâm quản lý và phân vùng âm thanh, thiết bị trung tâm này là bộ não của hệ thống, nó tiếp nhận các tín hiệu điều khiển từ các vùng âm thanh gửi về để thực hiện điều khiển cho phép nguồn âm thanh thích hợp phân phối tới vùng tâm thanh ra lệnh

- Màn hình điều khiển vùng có chức năng thực hiện các thao tác tìm kiếm chọn lựa bài hát theo sở thích của người nghe như chọn ca sĩ, thể loại, album… và thực hiện nhiều tùy chỉnh khác

 

2.  Nguồn âm thanh trong hệ thống âm thanh đa vùng

- Thiết bị nguồn âm thanh chính là bộ nhớ dùng để lưu trữ toàn bộ hệ thống âm thanh của ngôi nhà bạn trong ổ cứng. Người nghe của các phòng lấy nhạc trực tiếp từ ổ cứng để nghe, các phòng nghe nhạc hoàn toàn độc lập tức là bạn có thể nghe nhiều thể loại âm nhạc khác như phòng khách nghe nhạc không lời, phòng con trẻ nghe nhạc thiếu nhi, nhạc dane, ngoài sân vườn nghe nhạc vàng…
 

3. Loa trong hệ thống âm thanh đa vùng

Rất đa dạng các mẫu loa cho bạn lựa chọn để phù hợp với không gian vị trí bạn cần lắp như:
- Trong phòng khách, phòng ngủ với trần thach cao thì bạn có thể lắp đặt loa âm trần vì khi lắp đặt lên trần phần loa để lộ khá ít nên rất tiết kiêm diện tích khoảng không trần và có thẩm mỹ cao. Còn với tường nhà hay trần nhà không phải là thạch cao bạn có thể lắp loa hộp treo tường.

 
loa-am-tran-trong-he-thong-am-thanh-da-vung
 
- Ngoài sân vườn bạn lắp đặt loa giả đá, loa trang trí sân vườn hình thú, gốc cây…

Trên đây, Audio Hải Hưng giới thiệu Giải pháp hệ thống âm thanh đa vùng cho ngôi nhà thông minh tới quý vị. Vậy quý vị cần tư vấn về thiết bị hệ thống âm thanh, cũng như lắp đặt hệ thống âm thanh cho gia đình nhà mình, xin vui lòng liên hệ với Hải Hưng để có được hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với chi phí tối ưu nhất.