Dịch vụ lắp đặt âm thanh phòng GYM, YOGA trọn gói siêu rẻ chỉ từ 10 triệu

Audio Hải Hưng nhận thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng Gym, Yoga với hàng loạt các cấu hình có sẵn, các thiết bị đồng bộ tạo nên một hệ thống chuyên nghiệp đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách, hãy cùng xem chi tiết dịch vụ của Hải Hưng sau đây:

Xem nhanh

1. Hệ thống âm thanh phòng Gym, Yoga cần những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh phòng Gym và Yoga là hệ thống phát nhạc từ Laptop, PC hoặc điện thoại, từ thiết bị phát nhạc đầu vào và truyền tải tín hiệu âm thanh ra loa. Hệ thống âm thanh cho phòng Gym cũng không quá phức tạp, cơ bản bao gồm các thiết bị sau đây:

 • Thiết bị phát nhạc đầu vào
 • Cục đẩy công suất
 • Mixer
 • Loa
Hệ thống âm thanh phòng Gym, Yoga bao gồm 4 thiết bị cơ bản
Hệ thống âm thanh phòng Gym, Yoga bao gồm 4 thiết bị cơ bản

 

 Mỗi thiết bị đều đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, về chi tiết tính năng của từng thiết bị sau:

1.1. Thiết bị phát nhạc đầu vào:

Thiết bị phát nhạc là thiết bị cấp nhạc đầu vào cho hệ thống như là điện thoại, máy tính bảng, Laptop, PC, đầu đĩa,… với mỗi thiết bị sẽ phải sử dụng dây kết nối riêng biệt, do vậy khi lắp đặt bạn cần lựa chọn thiết bị phát nhạc đầu vào trước khi lắp đặt hoàn thiện.

1.2. Cục đẩy công suất:

Cục đẩy công suất có chức khuếch tại tín hiệu âm thanh đầu vào và truyền tải tín hiệu đó tới loa, cục đẩy công suất cũng có chức năng chịu tải trọng của công suất cho các loa có trong hệ thống.

1.3. Mixer:

Mixer có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh và cấp nguồn nhạc vào, bạn có thể tinh chỉnh được đầu ra của âm thanh, tăng Bass, tăng Treble hay bất kể chức năng gì thông qua Mixer, từ đó cải thiện được chất lượng âm thanh.

1.4. Loa:

Loa có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh tới tai người nghe, loa dành cho phòng Gym, Yoga phải sử dụng các loa có công suất lớn, chất âm ấm, to, rõ ràng, và chịu được mức công suất lớn liên tục.
 

Hệ thống âm thanh phòng Gym được lắp đặt gọn gàng, thẩm mỹ
Hệ thống âm thanh phòng Gym được lắp đặt gọn gàng, thẩm mỹ
 

2. Chia sẻ các cấu hình hệ thống âm thanh cho phòng Gym, Yoga:

2.1. Hệ thống loa Bost OK-340 cho phòng Gym 100m2:

 • 4x Loa Bost OK-340 công suất 300W
 • 1x Amply công suất 1600W Bost MXH-940
 • 1x Mixer 6 kênh Yamaha MG06X

Đối với phòng 100m2 bạn sử dụng 4 loa Bost OK-340, diện tích lớn hơn thì bạn có thể sử dụng nhiều loa hơn.

Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa Bost
Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa Bost
 

2.2. Hệ thống loa Bost OK-220 cho phòng Gym 200 - 250m2:

 • 6x Loa Bost OK-220 công suất 300W
 • 1x Amply công suất 2000W Bost MXH-950
 • 1x Bàn trộn âm thanh 3 kênh đa năng Yamaha AG03

Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa Bost
Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa Bost
 

2.3. Hệ thống loa Electro Voice cho phòng Gym 300-400m2:

 • 10x Loa 2 đường tiếng Electro-Voice EVID-S8.2B W
 • 1x Amplifier công suất 1200W Bost Audio FH600
 • 1x Mixer Soundcraft Notepad 8
Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa EV
Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa EV
 

2.5. Hệ thống loa Electro Voice cho phòng Gym 400-500m2:

 • 15x Loa 2 đường tiếng 75W Electro-Voice EVID 3.2
 • 1x Amplifier công suất 1200W Bost Audio FH600
 • 1x Mixing - Bộ trộn 12 kênh Analog Soundcraft Notepad 12

Với diện tích khác nhau và vị trí địa hình khác nhau sẽ ảnh hưởng tới số lượng loa mà bạn sử dụng, do vậy để biết chính xác phòng Gym, Yoga của mình cần số lượng bao nhiêu loa và những thiết bị gì hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để chúng tôi khảo sát và lên phương án cấu hình cụ thể cho bạn.

Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa EV
Hệ thống âm thanh phòng Gym sử dụng loa EV

 

3. Hướng dẫn cách lựa chọn hệ thống âm thanh cho phòng Gym, Yoga:

3.1. Hướng dẫn chọn loa cho phòng Gym, Yoga:

Việc lựa chọn loa cho phòng Gym bạn cần chú ý tới diện tích của phòng, và vị trí lắp đặt, nếu vị trí lắp đặt là trên tường thì bạn cần chọn loa treo tường, còn nếu bạn muốn đặt trên sàn nhà, thì chọn loa đặt sàn. Diện tích của phòng cũng ảnh hưởng tới công suất của loa, bạn hãy tham khảo bảng số lượng loa như sau:

 

Công suất loa / Số lượng loa

Diện tích phòng

50W

100W

200W

50m2

2

1

 

100m2

4

2

 

150m2

6

4

2

200m2

8

4

2

300m2

10

6

4

400m2

14

8

6

500m2

18

10

8

 

3.2. Hướng dẫn lựa chọn cục đẩy công suất:

Số lượng loa và công suất của loa sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn cục đẩy công suất, bạn phải lựa chọn cục đẩy sao cho phù hợp công thứ sau đây:

Công suất cục đẩy ≥ Công suất loa x Số lượng loa

Công suất cục đẩy phải lớn hơn tổng công suất của loa, như vậy cục đẩy mới có thể chịu được tải trọng công suất của loa, trường hợp cục đẩy có công suất nhỏ hơn tổng số loa thì khi phát nhạc to loa có thể bị cháy.

 

3.3. Hướng dẫn chọn Mixer cho hệ thống âm thanh phòng Gym, Yoga:

Mixer là thiết bị giúp tinh chỉnh chất âm đầu ra của âm thanh, do vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu, nếu bạn cần tinh chỉnh nhiều dải âm thì bạn cần mua Mixer có nhiều chức năng, nếu bạn không cần tinh chỉnh nhiều thì bạn sử dụng các loại Mixer có ít chức năng thì sẽ tiết kiệm được chi phí và ngân sách.


 

4. Audio Hải Hưng - Nhận tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh phòng Gym, Yoga:

Audio Hải Hưng với nền tảng kinh nghiệm 11 năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt thiết bị âm thanh, với đội ngũ kỹ thuật đã triển khai thiết kế và lắp đặt nhiều dự án trên toàn quốc, Hải Hưng có thể triển khai từ khâu thiết kế cho đến khâu lắp đặt hệ thống, tất cả đều trọn gói đảm bảo quy trình thực hiện rõ ràng và minh bạch với khách hàng.

Hải Hưng là đơn vị phân phối, đại lý của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới hiện nay như Bosch, TOA, Bost, APG, Hai Audio,… đảm bảo có thể mang lại cho bạn nhiều giải pháp, phù hợp với mọi yêu cầu và nhu cầu đặt ra của quý khách, với quy trình khép kín, các đội ngũ nhân sự có thể đến tận nơi để khảo sát và lên cấu hình hệ thống, phương án lắp đặt cho quý khách.

Quý khách có nhu cầu cần lắp đặt âm thanh phòng Gym, Yoga hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được tư vấn chi tiết về giải pháp và cấu hình, liên hệ với Hải Hưng qua Hotline 0932060286 để được tư vấn.