Dịch vụ thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà trọn gói

Hệ thống âm thanh tòa nhà hiện nay đóng vai trò quan trọng trong vận hành cả tòa nhà. Thế nhưng hệ thống âm thanh tòa nhà này có chức năng gì, có những thiết bị nào, tiêu chuẩn lắp đặt như thế nào… không phải ai cũng nắm được. Cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu những thông tin này để có thể lắp đặt được một hệ thống âm thanh tòa nhà chất lượng, và tìm cho mình một địa chỉ lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà uy tín.
Xem nhanh

1. Hệ thống âm thanh tòa nhà là gì?

Hệ thống âm thanh tòa nhà là hệ thống các thiết bị âm thanh được gắn trải dài theo tòa nhà nhằm mục đích phát thông điệp, tin tức, các nội dung thông báo quan trọng… để quản lý tòa nhà tốt hơn. Từ đó, hệ thống âm thanh tòa nhà góp phần làm tăng chất lượng sống của những người trong tòa nhà đó.

Hệ thống thiết bị âm thanh cho tòa nhà 
Hệ thống thiết bị âm thanh cho tòa nhà 
 

2. Tại sao cần lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà?

Việc lắp đặt, thiết lập hệ thống âm thanh tòa nhà, chung cư là điều rất quan trọng để đem lại một không gian sống an toàn, thông minh, cao cấp với nhiều tính năng như:

2.1. Đưa thông tin kịp thời, chuẩn xác

Khi có tình huống sự cố hay nguy hiểm xảy ra, những người sống trong tòa nhà, chung cư sẽ nắm được thông tin thông báo kịp thời nhờ hệ thống âm thanh thông báo của tòa nhà. Toàn bộ người trong tòa nhà, chung cư sẽ tránh được nguy hiểm  khi hệ thống âm thanh thông báo được phát đi đồng thời, nhanh chóng và từng khu vực cụ thể. Nhờ vậy mà những người quản lý tòa nhà, chung cư sẽ dễ quản lý hơn với nhiều tiện ích và giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

2.2. Có thể tự động thông báo những tình huống khẩn cấp

Trong trường hợp hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra tại tòa nhà, chung cư của bạn, hệ thống âm thanh của tòa nhà sẽ tự động ngay lập tức thông báo cho mọi người, từ đó người trong tòa nhà sẽ có thời gian để có thể xử lý tình huống khẩn cấp một cách kịp thời và giảm bớt khả năng rủi ro có thể xảy ra.

Hệ thống âm thanh tòa nhà còn được trang bị tính năng cảm biến chống trộm cắp. Khi cảm biến phát hiện có dấu hiệu của kẻ trộm đột nhập tòa nhà thì hệ thống âm thanh thông báo sẽ ngay lập tức báo động, phát thông tin cảnh báo, giúp người trong tòa nhà tiếp nhận thông tin kịp thời và hạn chế được rủi ro mất cắp, của cải, tài sản được bảo vệ.

2.3. Được tích hợp tính năng tự động báo giờ cho nhân viên, quản lý tòa nhà

Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà có thể báo giờ tự động trong tòa nhà của nhà máy, xí nghiệp, giúp nhân viên và người quản lý của tòa nhà đó có thể chủ động giờ giấc và nâng cao tinh thần làm việc.

2.4. Tạo sự hiện đại và sang trọng

Các tòa nhà, chung cư được lắp hệ thống âm thanh thông báo sẽ giúp cho tòa nhà, chung cư có sự sang trọng, thông minh, tiên tiến và hiện đại, bắt kịp xu thế công nghệ 4.0 hiện nay. Đồng thời, hệ thống âm thanh thông báo cho tòa nhà cũng góp phần làm tăng giá trị và giúp thu hút khách hàng đến tòa nhà, chung cư hơn.

2.5. Giúp mọi người trải nghiệm không gian đáng sống

Tòa nhà, chung cư của bạn được lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chất lượng sẽ đem đến âm thanh phát ra rõ ràng, không bị rè, tạp âm, giúp người trong tòa nhà không bị khó chịu khi có âm thanh phát ra.

Bên cạnh đó, ngoài những thông báo, tin tức được phát ra thì hệ thống âm thanh tòa nhà có thể giúp mọi người thư giãn, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi nhờ nhạc nền nhẹ nhàng được phát ra từ hệ thống này.

3. Hệ thống âm thanh tòa nhà gồm những thiết bị cơ bản nào?

Thông thường, hệ thống âm thanh được lắp đặt trong tòa nhà sẽ gồm: Loa, Amply, Micro, bộ phân vùng, bộ hẹn giờ…

Thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà
Thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà

3.1. Loa sử dụng trong hệ thống âm thanh tòa nhà

Loa là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh tòa nhà. Do đó, tùy theo không gian diện tích, mục đích sử dụng trong tòa nhà mà người dùng có thể chọn loa phù hợp. Thông thường, loa được sử dụng trong tòa nhà là:

  • Loa âm trần: Thường được lắp đặt ở các hành lang tại các tầng của tòa nhà. Loại loa này thường có thiết kế nhỏ, dễ lắp đặt, không tốn nhiều diện tích, đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ của tòa nhà.
  • Loa nén (loa phóng thanh): Loa này có thể mang đến âm thanh mạnh mẽ, to, rõ ràng, phù hợp lắp đặt các khu vực bên ngoài tòa nhà, chung cư với khả năng chống chịu tác động của thời tiết tốt.
  • Loa treo tường: Dòng loa này dễ lắp đặt, có nhiều mẫu mã, thiết kế, thích hợp lắp đặt tại các khu vực sảnh chờ của tòa nhà, chung cư.

Loa sử dụng trong hệ thống âm thanh tòa nhà

3.2. Micro trong hệ thống âm thanh tòa nhà

Micro được sử dụng trong hệ thống âm thanh toàn nhà, chung cư có rất nhiều chủng loại, mẫu mã. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn loại Micro phù hợp với hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà của mình.

Thông thường, các tòa nhà, chung cư hiện nay hay chọn Micro cổ ngỗng cho hệ thống âm thanh của mình bởi dòng Micro này có độ nhạy cao, âm thanh phát ra ổn định, rõ ràng.

Một số mẫu ​​​​​​Micro trong hệ thống âm thanh tòa nhà
Một số mẫu ​​​​​​Micro trong hệ thống âm thanh tòa nhà

3.3. Amply của hệ thống âm thanh tòa nhà

Đây là thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh, đảm bảo trở kháng và công suất phù hợp với các thiết bị loa trong hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà.

Sử dụng Amply trong hệ thống sẽ giúp âm thanh được phát ra rõ ràng và bao phủ được nhiều không gian hơn.

Amply dành cho hệ thống thông báo tòa nhà
Amply dành cho hệ thống thông báo tòa nhà

3.4. Bộ phân vùng trong hệ thống âm thanh tòa nhà

Thiết bị này giúp người sử dụng có thể phân vùng thông tin theo khu vực mà mình lựa chọn để phát âm thanh trong tòa nhà, chung cư. Khu sử dụng thiết bị này cùng với Amply và Micro phân vùng sẽ giúp âm thanh truyền tải đến khu vực được lựa chọn được rõ ràng mà không ảnh hưởng đến khu vực khác.

Bộ phân vùng TOA cho hệ thống âm thanh tòa nhà
Bộ phân vùng TOA cho hệ thống âm thanh tòa nhà

3.5. Bộ hẹn giờ sử dụng trong hệ thống âm thanh tòa nhà

Khi bạn muốn hẹn giờ phát các thông báo, nội dung muốn truyền tải trong tòa nhà, chung cư của mình theo kế hoạch được đề ra thì thiết bị hẹn giờ sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Công tác quản lý sẽ được tiện lợi, nhanh chóng và ổn định hơn nhờ thiết bị hẹn giờ có trong hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, giúp người dùng quản lý thông tin một cách hoa học và đầy đủ hơn.

Bộ hẹn giờ TOA sử dụng trong hệ thống âm thanh tòa nhà
Bộ hẹn giờ TOA sử dụng trong hệ thống âm thanh tòa nhà

4. Tiêu chuẩn để có hệ thống âm thanh tòa nhà chất lượng:

  • Do các tòa nhà, khu chung cư thường có quy mô lớn, số lượng người đông nên hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà cần phải hoạt động ổn định trong thời gian dài và liên tục.
  • Các thiết bị trong hệ thống âm thanh tòa nhà cần phải đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, có độ bền cao, không bị oxi hóa khi sử dụng được trong nhiều năm liền và có thể chịu được nhiệt và độ ẩm tốt.
  • Hệ thống âm thanh tòa nhà đảm nhiệm chức năng chính là truyền âm thanh do đó chất lượng âm thanh phát ra phải rõ nét, trung thực, tránh trường hợp người nghe nghe nhầm thông tin; đồng thời âm thanh đảm bảo không bị rè, Micro không hú và  không có tạp âm khi phát ra.
  • Sử dụng hệ thống âm thanh tòa nhà phải dễ dàng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đảm bảo vận hành và bảo trì đơn giản, việc sửa chữa, nâng cấp được khắc phục nhanh chóng.
  • Các thiết bị trong hệ thống âm thanh tòa nhà cần được sắp xếp một cách đẹp mắt, gọn gàng và hài hòa nhất, đồng thời việc lắp đặt phải đúng kỹ thuật, chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ.
  • Âm thanh phát ra từ hệ thống phải được đảm bảo phủ đều các góc, vị trí khác nhau của tòa nhà, chung cư với chất lượng âm thanh đồng đều.
  • Là nơi tập trung nhiều người nên hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà phải đảm bảo an toàn khi sử dụng, kiểm tra tính ổn định khi hoạt động của các thiết bị, không để sự cố rò rỉ điện xảy ra, gây nguy hiểm cho mọi người.

5. Hệ thống âm thanh tòa nhà có mấy loại?

Hiện nay, hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà thường được chia làm 2 loại là hệ thống âm thanh tòa nhà theo dây dẫn tín hiệu và hệ thống âm thanh tòa nhà IP.

Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà theo dây dẫn là hệ thống gồm Amply, loa, Micro, bộ hẹn giờ, bộ chia vùng và hệ thống dây dẫn. Hệ thống này liên kết loa với bộ khuếch đại âm thanh nhờ hệ thống dây dẫn.

Hệ thống âm thanh thông báo IP

Hệ thống âm thanh thông báo IP

Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà IP được sử dụng trong các tòa nhà, chung cư có sẵn mạng internet. Hệ thống này dễ dàng lắp đặt ở các khu vực khác nhau trong tòa nhà. Ưu điểm của hệ thống này có thể thông báo dễ dàng, hẹn giờ để đưa thông tin đến các vùng khác nhau trong tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống này có thể phát nhạc nền tại các vùng riêng biệt khác nhau để giải tỏa căng thẳng, giải trí cho mọi người trong tòa nhà, chung cư.

6. Top 4 thương hiệu hệ thống âm thanh tòa nhà chất lượng hiện nay:

6.1. Hệ thống âm thanh thông báo Ahuja:

Thương hiệu Ahuja đến từ Ấn Độ, là một thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị âm thanh thông báo với 2 xưởng sản xuất có diện tích lớn lên tới 4000m2 cùng với đội ngũ kỹ sư liên tục nghiên cứu và đưa ra những thiết bị độc đáo đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng, Ahuja có nhiều Seri sản phẩm và nhiều phân khúc khác nhau đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm và những giải pháp toàn diện nhất.
 

6.1. Hệ thống âm thanh tòa nhà TOA

Đây là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này hiện là một trong những hãng âm thanh phổ biến tại Việt Nam với nhiều sản phẩm từ cao cấp đến tầm trung. Các sản phẩm trong hệ thống âm thanh tòa nhà cũng được TOA chú trọng với chất lượng và mẫu mã được người tiêu dùng lựa chọn như: Loa nén, loa âm trần, Amply, Micro…

Hệ thống âm thanh tòa nhà TOA

6.2. Hệ thống âm thanh tòa nhà Bosch

Nhắc đến thiết bị hệ thống âm thanh tòa nhà không thể không nhắc đến thương hiệu Bosch đến từ Đức. Các loại loa treo tường, loa âm trần, loa nén, Micro… đều được đánh giá là dẫn đầu các thiết bị âm thanh thông báo tòa nhà tại Việt Nam với nhiều phân khúc.

Hệ thống âm thanh tòa nhà Bosch

6.3. Hệ thống âm thanh tòa nhà Yamaha

Ngoài TOA và Bosch thì Yamaha cũng là thương hiệu âm thanh được nhiều người lựa chọn cho hệ thống âm thanh tòa nhà của mình. Yamaha có đa dạng các thiết bị âm thanh thông báo như loa, Micro… với nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn.

Hệ thống âm thanh tòa nhà Yamaha

7. Audio Hải Hưng – Địa chỉ tin cậy lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà:

Là đơn vị nhiều năm phân phối các sản phẩm âm thanh trên thị trường, Audio Hải Hưng tự hào là đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua hàng tại đây. Tại Audio Hải Hưng, các thiết bị âm thanh thông báo cho tòa nhà có nhiều mẫu mã, thương hiệu, thiết kế đa dạng để khách hàng lựa chọn phù hợp với mục đích và không gian sử dụng của mình.

Mua hàng tại Audio Hải Hưng, khách hàng được đảm bảo về chất lượng chính hãng, giá cả cạnh tranh, đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm các thiết bị để lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà thì hãy liên hệ ngay Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.