Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh hội thảo đúng tiêu chuẩn

Trong ngày nay với sự phát triển không ngừng của các ngành khoa học hiện đại thì việc ứng dụng vào các công nghệ hiện đại đó vào các doanh nghiệp hoặc các tổ chức ngày một phổ biến không thể thiếu khi chúng ta muốn tổ chức  một cuộc hội thảo. 
Xem nhanh
Hệ thống âm thanh hội thảo
Hệ thống âm thanh hội thảo. 

Chính vì điều đó âm thanh hội thảo không còn quá xa lạ đối với thương mại, nhưng không phải ai cũng biết mua hoặc lắp đặt được dàn âm thanh tốt và chuẩn.  

Lắp đặt không những còn chỉnh âm chuẩn mà nó còn cần biết cách lắp đặt ở một vị trí tốt, lựa chọn dàn âm thanh sao cho chuẩn và âm thanh tốt nhất cho người tới dự hội thảo.

Chính vì điều đó chúng tôi đưa ra một số cách lắp đặt dàn âm thanh hội thỏa chuẩn để cho chúng ta lựa chọn cho cuộc hội thảo của riêng mình:

+) Khảo sát địa điểm đặt âm thanh


   Để có được dàn âm thanh có hiệu qảu tốt nhất, chủ yếu phụ thuộc vào bố trí dàn âm thanh và một phần dựa vào hiệu ứng âm thanh trong phim ảnh. 
 
Địa điểm phòng hội thảo tiêu chuẩn
Địa điểm phòng hội thảo tiêu chuẩn. 

Nhưng điều quan  trọng nhất hiện nay nhất đó là làm sao để có thể lắp đặt được dàn âm thanh chuẩn và có thể cân bằng được hệ thống âm thanh đó, và chúng ta cần cân nhắc nếu như phòng trống không có vật cản nào thì hệ thống âm thanh sẽ đạt lên đỉnh cao nhất tuy nhiên phòng quá thoáng sẽ tạo âm thanh dội lại như vậy sẽ làm giảm hiệu ứng âm thanh và lúc đó chúng ta cần khác phục xử lý tráng trí thiết bị cho phù hợp và trang trí thêm vật cản để hiệu quả tốt nhất.
 
Cách bố trí lắp đặt âm thanh phòng hội thảo tiêu chuẩn
Cách bố trí lắp đặt âm thanh phòng hội thảo tiêu chuẩn. 

Vì vậy chúng ta cần có không gian đủ rộng để tất cả các loa thể phát ra luồng âm thanh riêng mà không bị dội lạiđể có thể được hiệu ứng âm thanh chuẩn vfa tốt nhất cho cuộc hội thảo.


+)  Cân bằng hai loa trước


    Sự kết hợp hai loa trước thì loa bên phải và bên trái hết sức quan trong để có thể tạo được âm thanh chuẩn và quyêt định nhân tố  có cân bằng hay không.
 
giải pháp hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp

Và có thể cho biết âm thanh từ loa trái và loa phải nếu để hai loa cách đủ xa so với người nghe. Nếu phong đặt không đối xứng chúng ta cần có giải pháp để giải quyết đó là đặt loa có độ trầm âm thanh cao và các mức chỉnh âm để hạn chế ảnh hưởng tối đa. Vì vậy chúng ta có những lựa chọn để lắp dàn âm thanh cho cuộc hội thảo chuẩn nhất.


+) Loa trung tâm 


    Để đặt được hệ thống loa trung tâm cũng hết sức quan trọng  nhưng để đặt được loa trung tâm cũng không quá khó khi mình lắp đặt đó là đặt loa trung tâm trên màn hình hoặc dưới màn hình là hai vị trí hay sử dụng để lắp đặt cho loa trung tâm.
 
Sơ đồ hệ thống âm thanh hội thảo dùng cho phòng họp
Sơ đồ hệ thống âm thanh hội thảo dùng cho phòng họp. 

Chúng ta cần kết hợ vị trí và nghe thử  hai bên để có cách lắp đặt loa trung tâm phù hợp nhất cho căn phòng dự hội thảo của mình để có thể đạt được âm thanh tốt nhất. 

+) Những loa vệ tinh được bố trí xung quanh


    Có thể một số bạn sẽ nghĩ để lắp đặt được loa xung quanh là cần âm thanh tràn ngập như loa trước và loa trung tâm, nhưng thay vào đó loa xung quanh thiết kế là để có một không gian âm thanh sống động và trung thực tạo cảm giác cho người nghe như đang đi xem phim chứ không đơn thuần là một cuộc hội thảo.

 
Sơ đồ bố trí loa phòng hội thảo tiêu chuẩn
Sơ đồ bố trí loa phòng hội thảo tiêu chuẩn. 

Vì vậy không nên đặt loa bên trái bên phải của vị trí ngồi quay mặt loa vào người nghe đó là cách bố trí làm cho âm thanh có hiệu ứng không chuẩn cho người nghe.

Và chúng ta không nên kiểm tra hiệu ứng âm thanh bằng các đoạn đoạn tín hiệu nổ mạnh  và ngắt quãng. Việc bố trí loa vệ tinh xung quanh cũng khá đơn giản nếu như các bạn muốn thẩm mỹ thì có thể bố trí loa treo hoặc loa đứng để đủ xa đối với người nghe và có thể để đạt được hiệu ứng âm thanh chuẩn nhất.
 
Hệ thống loa vệ tinh cho phòng hội thảo tiêu chuẩn
Hệ thống loa vệ tinh cho phòng hội thảo tiêu chuẩn. 


+) Vị loa  trí đăt bass


    Khi xác định được hai loa trước, loa trung tâm và loa vệ tinh thì cuối cùng cần chú trọng đó là loa bass, trong đó loa bass cần âm thanh mạnh mẽ và trong.  
 
Hệ thống, sơ đồ lắp đặt loa cho hệ thống văn phòng
Hệ thống, sơ đồ lắp đặt loa cho hệ thống văn phòng. 

Chúng ta không thể đặt ngoài cửa sổ hay những chỗ có tiếng ồn sẽ làm giảm âm thanh  và làm ảnh hưởng tới âm thanh lan tỏa xung quanh của loa bass và cách tốt nhất là đặt thùng loa bass ngay chỗ ngồi để có hiệu ứng âm thanh chuẩn và trong. 

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật lắp đặt dàn âm thanh hội thảo tiêu chuẩn được cung cấp tại lapdatamthanh,com quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, tư vấn sử dụng, lắp đặt có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.