Điều cần biết khi đấu nối mở rộng dây Microphone trong hệ thống âm thanh

Chắc hẳn những ai đã từng sử dụng hệ thống âm thanh Karaoke, nhiều khi rất bực mình vì dây micro ngắn quá, muốn nối dây dài ra để sử dụng cho tiện lợi hơn. Vậy trước khi nối các bạn đã chú ý đến Điều cần biết khi đấu nối mở rộng dây Microphone trong hệ thống âm thanh
Xem nhanh

Đấu dây Microphone

Mức ra từ micro khá yếu, vì vậy việc sử dụng dây bọc chống nhiễu để tránh tạp âm là rất quan trọng. Dây bọc trở kháng thấp cho micro đã được sử dụng, dây bọc thường được sử dụng để chuyển tín hiệu âm thanh từ micro (-70d/0.3mV) hoặc thiết bị nguồn tín hiệu (0dB/1V).
dau-day-micro 

Ngõ ra cân bằng và không cân bằng

Có hai loại ngõ ra từ micro: cân bằng và không cân bằng. Đối với ngõ ra cân bằng, tín hiệu âm thanh xuất hiện giữa dây nóng (tín hiệu đến) và dây lạnh (tín hiệu phản hồi), mà cả hai đều độc lập so với đầu dây nối đất. Đối với ngõ ra không cân bằng, tín hiệu âm thanh xuất hiện giữa dây nóng và đất ( được nối với dây lạnh). kết nối giữa ngõ vào và ra cân bằng (tại tăng âm) không bị ảnh hưởng bởi tạp âm ngoài, và nó được sửa dụng để kết nối khoảng dài. Dây bọc 2 lõi được sử dụng để kết nối ngõ ra cân bằng; dây bọc 1 lõi dùng để kết nối ngõ ra không cân bằng.
 
chuan-noi-day-micro

Khoảng cách mở rộng đối với dây Micro

Bằng kê dưới đây cho biết về khoảng cách cực đại cho dây nối. Khi khoảng cách vượt quá những chỉ số dưới đây, tiếng ồn sẽ làm Micro mất hiệu quả và vì vậy phải sử dụng bộ trộn micro để tăng cường mức tín hiệu, giảm thiểu ảnh hưởng của tiếng ồn.
 
Ngõ ra Micro Ngõ vào tăng âm Độ mở rộng dây Micro
Không cân bằng Không cân bằng 20m
Cân bằng Không cân bằng 20m
Cân bằng Cân bằng 80m
 
Với 3 điều cần biết khi đấu nối mở rộng dây Microphone trên, Audio Hải Hưng tin chắc rằng bạn sẽ rất hài lòng với hệ thống âm thanh đang sử dụng đúng không nào! Nếu các bạn còn gặp khó khăn gì cần tư vấn về hệ thống âm thanh, xin vui lòng liên hệ với Hải Hưng để có một hệ thống âm thanh hoàn hảo nhất nhé.

Kỹ thuật Hải Hưng!