0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Dịch Vụ

TOP 49+ hệ thống dàn âm thanh hội trường, sân khấu NHẬP KHẨU

14/05/2019 03:38
Audio Hải Hưng xin gửi tới quý khách báo giá top 49+ hệ thống dàn âm thanh hội trường với chất lượng đạt chuẩn các tiêu chuẩn âm thanh, với nền tảng kinh nghiệm 10 năm hoạt động và lắp đặt hàng trăm dự án âm thanh hội trường trên cả nước xin chia sẻ các cấu hình dành cho hệ thống âm thanh hội trường sân khấu biểu diễn với chất lượng âm thanh cao nhất.
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Mục lục:
1. Hệ thống âm thanh hội trường là gì?
2. Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường
3. Hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn bao gồm các thiết bị sau
4. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp
5. Một số cấu hình hệ thống âm thanh được sử dụng nhiều nhất trong 2021
6. Audio Hải Hưng nhận thiết kế và lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường
 

1. Hệ thống âm thanh hội trường là gì?

Hội trường dùng để nói tới một khoảng không gian rọng lớn có thể chứa được nhiều người. Mục đích chính sử dụng là tổ chức sự kiện, hội họp, văn nghệ cho một đơn vị, công ty nào đó. 

 

Khi tổ chức bất kỳ môt sự kiến nào thì ngoài không gian phù hợp đủ rộng lớn, chúng ta còn cần dàn âm thanh để tạo nên sự thành công của sự kiên đó. 

 

Hiện nay nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh hội trường ngày càng da dạng nên chúng ta luôn cần đầu tư dàn âm thanh tốt và sử dụng được lâu dài nhất. Các dàn âm thanh cơ bản được phục vụ cho các sự kiện, hội trường họp, đám cưới hay giao lưu trao đổi kiến thức.

Nhiều người cho rằng dàn âm thanh hội trường thường có cấu trúc phức tạp và dàn trải. Nhưng trên thực tế, hiểu đơn giản nhất dàn âm thanh hội trường là sự kết nối phù hợp của một nhóm các thiết bị âm thanh với nhau. Dàn thiết bị này được cài đặt và kết nối với nhau theo chuẩn chuyên nghiệp cố định. Việc thiết kế và vận hành hệ thống âm thanh này cũng yêu cầu người sử dụng cần có những kỹ năng nhất định để hệ thống âm thanh này khi hoạt động trơn tru nhất có thể. 

>>Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn lựa chọn các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội trường
 

Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp
 

2. Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường:

Càng ở những sân khấu lớn, độ chuyên nghiệp của chương trình cao thì thiết bị âm thanh càng phải chuyên nghiệp hơn. Từ những vật nhỏ như Micro sân khấu hay các dòng loa, đèn, ánh sáng đều cần đòi hỏi sự chuyên nghiệp. 

 

Dàn âm thanh hội trường còn quyết định về mặt truyền tải thông điệp và nội dung tại buổi sự kiện đó. Âm thanh phải đảm bảo mọi người ở trong hội trường đều có thể nghe rõ mọi thứ và khiến người nghe không bị khó chịu hay phân tâm.

 

Hơn nữa, với một hệ thống âm thanh hội trường tốt sẽ đem lại sự tích cực cho người tham dự, điều này sẽ rất quan trọng cho việc nếu là trong các sự kiện quảng bá sản phẩm hay truyền cảm hứng. Điều này còn thúc đẩy trực tiếp đến hành động mua hàng và tiếp nhận thông tin của những người tham dự.


Những thiết bị thông thường và cơ bản thì bạn có thể biết được như là loa, mixer, amply tuy nhiên còn rất nhiều các thiết bị chuyên sâu khác nữa, nếu bạn là người chưa có kiến thức nhiều về âm thanh hay là người lần đầu đi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường rất khó biết được những thiết bị chuyên sâu để tạo nên hệ thống âm thanh hội trường là gì.

Một hệ thống âm thanh hội trường phải đảm bảo được các yếu tố về mặt người nghe phải rõ ràng, và phát được nhiều loại khác nhau, đảm bảo chất âm cũng như chất lượng đầu ra phải đạt chuẩn về yếu tố kỹ thuật. Chính vì vậy không thể đơn giản chỉ vài thiết bị mà đã tạo nên được một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp được, vậy những thiết bị đó là gì. Tất cả sẽ được Audio Hải Hưng giải đáp sau đây:

 

3. Hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn bao gồm các thiết bị sau:

 1. Loa hội trường
 2. Mixer chuyên dùng cho hội trường
 3. Bộ xử lý tín hiệu âm thanh
 4. Amply công suất lớn
 5. Bộ Micro
 6. Hệ thống ánh sáng biểu diễn

3.1. Loa cho hội trường phải là dòng công suất lớn:

Loa là một thiết bị đầu ra cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn hệ thống dàn âm thanh hội trường của mình đảm bảo được chất âm tốt bạn nên chú trọng tới loa cho hội trường. Để lựa chọn được hội trường của bạn nên sử dụng loa nào thì còn phụ vào rất nhiều yếu tố như diện tích, công năng sử dụng chính vì thế bạn nên tìm đến Audio Hải Hưng để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Loa cho hội trường cũng có rất nhiều loại loa: như loa treo tường, loa đặt dàn, loa dải, loa đứng. Thông thường để chất âm được phủ kín hội trường và sân khấu thì các nhà thiết kế thường kết hợp nhiều loại loa để đảm bảo đủ công suất, chứ không nên chỉ sử dụng 1 kiểu loa.

 
Bộ dàn âm thanh hội trường
Bộ dàn âm thanh hội trường 

3.2. Mixer – Bàn trộn âm thanh danh cho hội trường:

Mixer hay còn gọi là bàn trộn âm thanh là một thiết bị được ví như bộ não của âm thanh, nó giúp điều chỉnh chất âm đầu ra, có rất nhiều loại mixer dành cho các mục đích khác nhau như karaoke, âm thanh biểu diễn, âm thanh phòng phim, nghe nhạc, đặc biệt trong lĩnh vực âm thanh hội trường, thì mixer cực kỳ quan trọng và Audio Hải Hưng khẳng định là không thể thiếu, đối với mỗi dòng nhạc thì Mixer lúc đó sẽ giúp bạnn tinh chỉnh để có thể phát nhạc một cách tốt nhất và đúng chất âm của dòng nhạc đó.

Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp cũng cần phải đi liền với một người biết cách sử dụng mixer, và là một người có kiến thức chuyên sâu thì mới sử dụng được mixer đó. Hiện nay cũng có rất nhiều hãng sản xuất mixer và nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Dynacord, Soundcraft,... và rất nhiều thương hiệu khác.
 
Mixer - Bàn trộn âm thanh chuyên nghiệp
Mixer - Bàn trộn âm thanh chuyên nghiệp

3.3. Bộ xử lý tín hiệu âm thanh:

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh có thể là Equalizer , Crosserver, Compresser,... mỗi cái có một ưu nhược điểm riêng, về các thuật ngữ chuyên sâu thì diễn giải ra thì sẽ làm bạn càng rối và khó hiểu hơn, bạn chỉ cần hiểu đơn giản các thiết bị này sẽ giúp bạn khả năng xử lý tín hiệu âm thanh giúp thúc đẩy và đưa ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Thiết bị này không được sử dụng nhiều trong các hệ thống đơn giản như âm thanh gia đình, các quán café, hay karaoke đơn giản, tuy nhiên trong hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì không được phép bỏ qua thiết bị này.
 
Lọc âm thanh DBX 2231
Lọc âm thanh DBX 2231
 

3.4. Amply công suất dành cho hội trường:

Amply là một thiết bị giúp bạn khuếch đại tín hiệu và từ nguồn phát nhạc sau đó chuyển ra tín hiệu ra loa và phát thành nhạc, là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh dù là hệ thống đơn giản thì cũng cần phải có amply. Đối với hệ thống âm thanh hội trường cũng cẩn phải sử dụng amply riêng biệt dành cho hệ thống âm thanh hội trường đó là amply công suất, amply càng có nhiều chức năng thì càng đắt.
 
 
 Amply công suất Behringer EP4000-EU
Amply công suất Behringer EP4000-EU

3.5. Thiết bị Micro:

Đối với hệ thống âm thanh hội trường do phải phải phát biểu và với công nghệ hiện đại như hiện nay thì sử Micro không dây là cực kỳ cần thiết, một bộ Micro không dây sẽ bao gồm 2 thiết bị đó là thiết bị đầu thu và Micro. Micro có nhiệm vụ thu tín hiệu đầu vào và truyền đến đầu thu.
 
Bộ microphone không dây Shure UGX8
Bộ microphone không dây Shure UGX8
 

3.6. Hệ thống ánh sáng biểu diễn cho hội trường:

Hệ thống ánh sáng là một trong những trang thiết bị giúp sân khấu trở lên lung linh hơn, hệ thống ánh sáng cũng là một hệ thống riêng biệt đòi hỏi phải có kinh nghiệm trong việc thiết kế để tạo nên một sân khấu chuyên nghiệp. 

Hệ thống ánh sáng sân khấu biểu diễn hội trường bao gồm rất nhiều thiết bị như đèn Par, đèn Moving, đèn hiệu ứng, đèn đổi màu,... và rất nhiều các thiết bị đèn khác nữa, tùy thuộc vào sân khấu hội trường của bạn thì các nhà thiết kế ánh sáng mới có thể tư vấn chi tiết về số lượng đèn và phải sử dụng đèn gì. 

>>>Bạn hãy xem ngay cấu hình đèn 200 chỗ ngồi sau đây để hiểu rõ hơn về hệ thống ánh sang, xem ngay 
Cấu hình hệ thống ánh sáng sân khấu hội trường 200 chỗ ngồi hãng Spark


Trên đây là những thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh hội trường, Audio Hải Hưng là đơn vị chuyên thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn, để hiểu rõ hơn về dịch vụ của Hải Hưng, bạn có thể tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường của Audio Hải Hưng
 

4. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp:

Để thiết kế ra được hệ thống âm thanh hội trường các chuyên gia về âm thanh phải nắm được không chỉ là các kỹ thuật âm thanh cho hội trường mà phải nắm được các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường. Về cơ bản là phải đảm bảo được tất người nghe trong phòng đều phải nghe rõ được chi tiết bản nhạc hay một bài trình diễn nào đó, các tạp âm, âm vang phải được xử lý và triệt tiêu hết, những kỹ thuật chuyên sâu phải kể đến như tần số của âm thanh phải đạt chuẩn theo các chỉ số, nền hay sàn của hội trường cũng cần phải được xử lý.

Về tất cả các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, Audio Hải Hưng đã có bài viết chi rồi bạn có thể tham khảo sau đây.

>>>Bạn nên xem ngay Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

 

5. Báo giá TOP 12+ dàn âm thanh được sử dụng nhiều nhất trong 2021:

5.1. Dàn âm thanh cho hội trường nhỏ:

Đối với những nơi diện tích nhỏ khoảng 50-70m2 chủ yếu cho nhu cầu chính là hội họp. Hệ thống âm thanh hội trường nhỏ này không tối ưu cho việc tổ chức các sự kiện văn nghệ vì không có đầy đủ các thiết bị xử lý âm thanh. Hệ thống này cần cấu hình hệ thống dàn âm thanh bao gồm: 

 • 1 cặp loa sub theo diện tích : JBL 718, JBL 728, JBL 828, JBL 818,...
 • Hệ thống loa full đơn hoặc loa full đôi các dòng JBL 815, JBL 825,...
 • 1 cục đẩy công suất chất Koral K6 plus 
 • 1 bàn mixer giúp trộn âm thanh 
 • Micro không dây  Shure hoặc micro không dây DK, CF
 • Tủ rack 12U hoặc 16U
 

5.2. Hệ thống âm thanh cho hội trường lớn:

Với diện tích phòng >100m2 để tổ chức những sự hiện lớn như tiệc cưới, lên hoan công ty tập đoàn. Cầu hình hệ thống âm thanh hội trường lớn sẽ gồm :

 • 2 cặp loa hội trường CTX 215 và 115
 • 1 cặp loa hội trường CTX118S
 • 1 bàn mixer để trộn âm thanh 
 • 2 cục đẩy công suất TK 1600S và 4800
 • 1 tủ rack 12U+ 
 • Micro không dây Shure hoặc micro không dây DK, CF
 • Vang số DSP AK8 
 • Trọn bộ dây rắc 
 

5.3. Hệ thống âm thanh cho hội trường giá rẻ chỉ từ 30.000.000đ 

Với giá thành chỉ từ 30.000.000đ cho giá một bộ hệ thống dàn âm thanh hội trường cao cấp, cấu hình hệ thống sẽ bao gồm :

 • 1 loa sân khấu KING PW- 915M
 • 1 micro không dây EW300
 • 1 cục đẩy K650
 • 1 bàn mixer SoundCraft EFX 8 
 

5.4. Hệ thống âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp:

Với hội trường có diện tích lớn >150m2 sẽ được phủ trọn vẹn bằng âm thanh chất lượng cao bởi độ trải của âm thanh hội trường BC-JBL03. Cấu hình hệ thống âm thanh cho hội trường này bao gồm

 • 2 đôi loa hội trường JRS 224 và 215
 • 1 đôi loa sub JRX218S
 • 2 cục đẩy công suất C8800 và C2800
 • Micro không dây UGX12
 • 1 Equalizer 21S 
 • 1 bàn mixer MG166CX để trộn âm thanh 
 • 1 tủ rack 12U
 • 1 Crossover 234XS
 

5.5. Hệ thống âm thanh hội trường chất lượng âm thanh cao hãng Bost Audio:

 • 2 loa toàn dải 2 đường tiếng Bost Audio T215BII
 • 2 loa siêu trầm đặt sàn Bost SM218B  
 • loa kiểm âm sân khấu Bost FC112M 
 • 6 loa toàn dải đa năng bổ trợ Bost MQ308 
 • 1 bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số XTA48 Bost Audio
 • 1 bộ cắt nguồn tự động PC-830 Bost Audio
 • Amplifier công suất 650Wx2 kênh AH650 Bost Audio
 • Amplifier công suất 1300Wx2 kênh AH1300 Bost Audio
 • Micro để bàn PC DESKTOP-18 Electro-voice
 • Bộ Micro không dây cầm tay Hai-D812 HaiAudio
 • Bàn trộn CMS 1600-3 DC-CMS1600-3-MIG Dynacord


Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường phường Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh

 

5.6. Hệ thống âm thanh hội trường cho hội trường 200 - 300m2:

 • 8 loa treo tường cho phòng FC112M Bost Audio
 • 2 loa kiểm tra phía trên sân khấu FC110M Bost Audio
 • Amplifier công suất 650Wx2 kênh AH650 Bost Audio
 • 2 Amplifier công suất 1100Wx2 kênh Bost Audio AH1100
 • 1 Headphone DJ SRH750DJ Shure
 • 2 Micro để bàn PC DESKTOP-18 Electro-voice
 • 2 bộ Micro không dây cầm tay Hai-D812 HaiAudio
 • bộ micro không dây cài ve áo R300-L Hai Audio
 • 1 Bàn Trộn âm thanh SOUNDCRAFT EFX8
 • 1 bộ tạo hiệu ứng âm thanh (Equalizer) DBX 231S
 • 1 bộ quản lý nguồn điện tự động PC830 Bost Audio
 
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường MCnex
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường Bost tại Công ty MCnex Ninh Bình

 

5.7. Cấu hình hệ thống âm thanh hội trường hãng Bost Audio dành cho hội trường nhỏ từ 50 - 150m2:

 • loa toàn dài đặt sàn 3 đường tiếng T2318AII Bost Audio
 • bộ cắt nguồn tự động PC-830 Bost Audio
 • 2 Amplifier công suất 1500W x 2 kênh AH1500 Bost Audio
 • 1 bàn trộn âm thanh 16 kênh Soundcraft SIGNATURE 16
Audio Hải Hưng đang tiến hành lắp đặt
Hải Hưng lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường cho Huyện Ủy Ba Vì

 

5.8. Cấu hình hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp từ 200 - 400m2:

 • 6 loa Line array LA210A Bost Audio
 • 2 loa siêu trầm LA22B Bost Audio
 • 2 Loa kiểm âm sân khấu FC112M Bost Audio
 • 2 loa toàn dải đa năng bổ trợ MQ308 Bost Audio
 • 1 bộ cắt nguồn tự động PC-830 Bost Audio
 • 2 Amplifier cho loa Line array AH1100 Bost Audio
 • 2 Amplifier cho loa kiểm âm và loa phụ trợ Bost Audio AH450
 • 1 bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số XTA48 Bost Audio
 • 1 Micro để bàn PC DESKTOP-18 Electro-voice
 • 2 bộ Micro không dây HAI-D812 HaiAudio
 • 1 bàn trộn DC-CMS1600-3-MIG Dynacord
>>>Bạn nên xem ngay Audio Hải Hưng nhận tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường 

​Video test âm thanh tại hội trường cho Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng

 

Hệ thống dàn âm thanh hội trường Bost Audio này sử dụng cho hội trường 300 - 400m2, với chất âm mạnh mẽ, ấm áp, trung thực mang đến một hội trường sống động, độc quyền do Audio Hải Hưng phân phối
 

5.9. Dàn âm thanh hội trường cho hội trường 200m2:

 • Loa toàn dải đồng trục CX12 400W Bost
 • Loa siêu trầm công suất lớn S21 Bost với công suất 1000W
 • Bàn trộn âm thanh Dynacord DC-CMS1600-3-MIG
 • Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số (Vang số) Electro-voice DC-one
 • Amplifier công suất Bost AH-1300
 • Amlifier công suất Bost AH-1500
 • Bộ quản lý nguồn điện thông minh Bost PC-830 
 • Microphone không dây cao cấp Haiaudio HAI-D812

>>Xem chi tiết cấu hình dàn âm thanh hội trường Bost Audio được lắp đặt tại Trụ sở Shopee

Audio Hải Hưng đang tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh cho Shopee
Hệ thống dàn âm thanh hội trường Bost Audio được Hải Hưng lắp đặt tại trụ sở Shopee
 

5.10. Dàn âm thanh hội trường NHỎ chất lượng cao hãng APG:

 • 2 Loa Line Array UC260W APG 
 • 1 Loa siêu trầm 1000W APG UC115B
 • 2 Loa kiểm âm đặt sàn APG DX5
 • 1 Amplifier DSP APG DA15:4 
 • 1 Bộ Microphone không dây cao cấp Haiaudio HAI-D812
 

5.11. Dàn âm thanh hội trường hãng APG cho hội trường vừa:

 • 4 Loa Line Array UC260W APG 
 • 1 Loa siêu trầm 1000W APG UC115B
 • 2 Loa kiểm âm đặt sàn APG DX5
 • 1 Amplifier DSP APG DA15:4 
 • 1 Bộ Microphone không dây cao cấp Haiaudio HAI-D812
 

5.12. Dàn âm thanh hội trường hãng Prophon cho hội trường LỚN:

 • loa toàn dải Line Array Prophon PLA 2821
 • 2 Loa siêu trầm 1000W APG UC115B
 • 2 Loa kiểm âm đặt sàn APG DX5
 • 1 Amplifier DSP APG DA15:4 
 • 1 Bộ Microphone không dây cao cấp Haiaudio HAI-D812
 

6. Audio Hải Hưng nhận thiết kế và lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường:

Hải Hưng Audio là một trong những đơn vị có nền tảng kinh nghiệm về lĩnh vực âm thanh hội trường tại Việt Nam, với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản và chuyên sâu về các kỹ thuật và tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường dưới những bàn tay của các chuyên gia nước ngoài, kết hợp với đội ngũ thi công khéo léo, có tay nghề cao dưới sự giám sát của các trưởng phòng kỹ thuật.
Chúng tôi luôn luôn có gắng tìm hiểu và nâng cấp cái tiến để đem đến cho quý khách những hệ thống âm thanh hội chuyên nghiệp nhất.

 

6.1. Những điểm mạnh của Audio Hải Hưng với hệ thống âm thanh hội trường:

 • Chuyên gia hàng đầu vễ lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống âm thanh hội trường
 • Trang thiết bị nhập khẩu chính hãng
 • Tư vần và khảo sát tận nơi, nhiệt tĩnh, nhã nhặn 
 • Đa giải pháp, đa cấu hình cho quý khách lựa chọn
 • Thiết kế hệ thống đạt chuẩn thế giới 
 • Lắp đặt nhanh gọn và chính xác, ít cần phải bảo trì
 • Làm việc có trách nhiệm, có quy trình 

Audio Hải Hưng nhận thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường trên toàn quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 
Thông tin liên hệ với Hải Hưng: 
Văn phòng : LK24-No08, Khu đất dịch vụ 20A-20B, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Crown
Soundcraft
Toa
Lexicon
Boston
Bosch
Denon
DBX
AKG
Electro-Voice
Klipsch
Tannoy
Jamo
Yamaha
JBL
DynAcord
Shure
Accuphase
Ahuja
Alto
APG
Audiofrog
B&W
Behringer
Blastking
BMB
Bose
Bost Audio
BSS Audio
Byerdynamic
Cambridge
Clay Paky
DAM
Dolby
Fone Star
Guinness
Hai Audio
Hanet
Harman
Infinity
Inter M
Jarguar
KDA
Korah
LD SYSTEMS
LQE
Marantz
Martin Logan
Master Audio
Music wave
Musiccore
Ohm
Paradigm
Paramax
Parasound
Pathos
Philips
Phonar
PMC
Prodio
Prolab
Q Acoustics
Quad
Sennheiser
Spark
Teac
Televic
Unison Research
Vega
Việt KTV
Wadia
Wharfedale
WinBridge
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin