Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cần những thiết bị gì?

Bạn đang cần tư vấn setup hệ thống âm thanh cơ bản cho hệ thống âm thanh nhà mình. Bạn đã có đầy đủ những thiết bị âm thanh cần thiết chưa? Bạn cần thiếu những gì hay bạn muốn setup mới hoàn toàn. Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và hiện đại bây giờ, thì cần những thiết bị chính để hoàn thiện một hệ thống âm thanh cơ bản!
Xem nhanh

HỆ THỐNG ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP CƠ BẢN BAO GỒM CÁC THIẾT BỊ SAU

1. Nguồn phát tín hiệu âm thanh:

Cụ thể là đầu VCD, đầu CD, MD,máy tính,đầu HD… hoặc các thiết bị ngoại vi mà có đường sound line out.

Đầu VCD
 

2. Bộ trộn tín hiệu âm thanh (Mixer ):

Còn gọi là bàn mixer. Đó là một cái bàn điều khiển âm thanh, có rất nhiều các nút vặn, các fader (- cần gạt thay đổi trở kháng để tạo sự to-nhỏ lớn-nhỏ... trong các thiết bị âm thanh ánh sáng), các giắc cắm. Nhưng để ý sẽ thấy theo chiều dọc của bàn (đứng trước cái bàn mixer) thì cứ mỗi cái fader đó tương ứng đều có các nút dọc theo nó. Đó chính là các nút tinh chỉnh về EQ (Equalizer - điều chỉnh tần số âm thanh), nút Balance, nút AUX, nút FB, nút... nhiều tên lắm - vì tùy từng loại bàn và từng hãng sản xuất. Và mỗi cái fader đều có các nút tương ứng thế. Ngoài ra còn có fader tổng của âm thanh, fader nhóm của âm thanh...

>> Xem Thêm Hàng Ngàn Mixer Chính Hãng - Do Hải Hưng Cung Cấp

Bộ trộn tín hiệu âm thanh Mixer
 

3. Bộ điều chỉnh tần số âm thanh (Equalizer):

Sau khi tín hiệu âm thanh cho qua bàn mixer thì sẽ được đưa xuống dưới bộ điều chỉnh tần số âm thanh này. Bộ này có tác dụng chính là cắt những tần số dư thừa, nhiễu hoặc không thích dùng.... Và nó có thể cắt tinh chỉnh được từng dải tần một tùy thuộc vào dòng, hãng sản xuất, sản phẩm của từng equalizer. Có thể có nhiều hơn 1 equalizer nếu như phải làm chương trình cho một show chuyên nghiệp, vì nó có tính chất là tinh chỉnh tần số - nên có thể dùng để cắt tiếng hú (Feed Back) của mic, hoặc nâng dải tần âm thanh cho các thiết bị trong dàn nhạc.

Equalizer

 

4. Bộ phân tần âm thanh ra loa (Crosserver):

Nhờ thiết bị này, mà chúng ta có thể phân chia dễ dàng các âm thanh nào cho ra loại loa nào (Nếu loa bạn là loa Full và có sẵn phân tần trong loa rồi thì đừng nên dùng thiết bị này nhé - vì dễ nướng loa lắm đó ). Dải tần của âm thanh gồm có phần Hight - Hight Med - Low Med - Low và Subwoofer. Tùy thuộc vào loại loa bạn dùng mà cắm giắc cho chia cho đúng nhé .

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh DBX DriveRack 4820
Bộ xử lý tín hiệu âm thanh DBX DriveRack 4820


 

5. Bộ nén âm thanh (Compresser):

Có tác dụng kìm chế tần số âm thanh, vừa bảo vệ loa, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe (vì âm thanh phát ra gần như đều khi mà có những tần số âm thanh quá mạnh phát ra).

Bộ nén âm thanh

6. Bộ kích hoạt âm tần :

Đây là giai đoạn chót để cho âm thanh chúng ta có thể đập vào tai chúng ta được, đó là phải kích thích cho tần số âm thanh đủ các điều kiện cơ bản để phát ra loa tương thích. Cần nhớ là amli và loại loa sử dụng phải phù hợp với nhau về tần số phát và tần số nhận. Đồng thời, khoảng cách giữa ampli và loa cần phải là ngắn nhất, vì nếu để xa nhau quá thì không có lợi cho âm thanh phát ra.
 

7 . Loa – Công suất :

Loa là một phần không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp,tùy theo yêu cầu sử dụng và chi phí đầu tư để chúng ta chọn lựa các hãng loa và loại loa phù hợp. Sauk hi chọn xong hệ thống loa lúc đó chúng ta mới  tính toán chọn lựa công suất (amli) cho loa.

>> Xem Ngay 1000 Loa Biểu Diễn - Giá Cả Cập Nhật Thường Xuyên

 

Loa

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Xin vui lòng liện hệ với địa chỉ dưới đây để  Hai Hưng có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống âm thanh chuyên nghiệp” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự oan toàn nhất cho quý khách.

Chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Thương Mại DV $ Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
www.haihung.com - www.hdhaihung.com – www.lapdatamthanh.com  - www.haihung.vn
Email : info@haihung.com