0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Dịch Vụ

lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cho nhà thờ

18/11/2014 11:30
Với những giáo dân, việc đến nhà thờ tham dự thánh lễ và hát thánh ca đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Tiếng nhạc thánh thót hòa cùng dàn hợp xướng của ca đoàn, cộng đoàn đã giúp “nâng những tâm hồn lên” gần với Chúa, bỏ qua hết những mệt nhọc, khó khăn và bon chen của cuộc sống. Lắng nghe lời Chúa, lời giảng của các Quý Cha và dâng những câu kinh tiếng hát đã giúp mỗi giáo dân trở về nhà với tấm lòng xác tín và gương mặt hân hoan sau khi tham dự thánh lễ.
Mục lục (Ẩn / Hiện)

Âm thanh là một trong những công cụ hỗ trợ quan trọng trong thánh lễ,nhà thờ,khu sinh hoạt cộng đồng  nhưng hiện nay không có khóa đào tạo nào trong các trung tâm đào tạo kỹ thuật viên âm thanh nói đến vấn đề kết nối và lắp đặt hệ thống âm thanh hay âm học trong thánh đường (nhà thờ),khu sinh hoạt cộng đồng. Hiện nay, các cơ sở thánh đường mới được xây dựng khá nhiều nhưng dường như một vài  yêu cầu về âm thanh rất cơ bản đã hoàn toàn bị bỏ sót trong việc thiết kế và xây dựng.
Với những giáo dân, việc đến nhà thờ tham dự thánh lễ và hát thánh ca đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Tiếng nhạc thánh thót hòa cùng dàn hợp xướng của ca đoàn, cộng đoàn đã giúp “nâng những tâm hồn lên” gần với Chúa, bỏ qua hết những mệt nhọc, khó khăn và bon chen của cuộc sống. Lắng nghe lời Chúa, lời giảng của các Quý Cha và dâng những câu kinh tiếng hát đã giúp mỗi giáo dân trở về nhà với tấm lòng xác tín và gương mặt hân hoan sau khi tham dự thánh lễ.
Khi một người bước vào nhà thờ lần đầu tiên trong đời, họ thường không biết rõ kinh sách và nghi lễ nhà thờ. Nhờ những bài thánh ca và bài giảng của các Quý Cha qua hệ thống âm thanh hay và tốt sẽ làm họ ấn tượng và ghi nhớ hơn. Hạt giống được các Quý Cha đang nỗ lực gieo trồng có đất màu mỡ để phát triển hay không là một phụ thuộc một phần vào chất lượng của “phương tiện gieo hạt”

Thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cho nhà thờ

Các loa có giống nhau hay không?
Có sự khác biệt rất lớn giữa các loa bởi tính năng âm thanh đã được thiết kế riêng cho từng loại. Mặt khác, vị trí loa trong nhà thờ vô cùng quan trọng, nếu chọn địa điểm đặt loa không chuẩn, có thể làm cho loa giá tri 2.000$ nghe như loa radio 200 nghìn đồng.
Đặc điểm của hệ thống âm thanh nhà thờ
Mục đích hệ thống âm thanh đáp ứng ứng dụng cho việc giảng lễ, phụng vụ thánh lễ được trang nghiêm. Kết nối các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục đọc sách lễ, bàn lễ, micro không dây, micro để bục, micro hút tầm xa cho ca đoàn,…
Yêu cầu với hệ thống âm thanh nhà thờ cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các micro bục sách lễ, bàn lễ để âm thanh phủ thật đều trong nhà thờ, mức độ chênh lệnh âm thanh giữa các vị trí không có khác biệt đáng kể, nhờ đó người nghe cảm thấy dễ chịu do chất lượng âm thanh tự nhiên. Thiết kế giảm thiểu các tình huống gây hú (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền, trần, ghế, số lượng giáo dân, kiến trúc xây dựng…) gây chia lòng chia trí cho giáo dân. Chất âm thanh thoát, phủ đều, độ trung thực cao, giúp thánh lễ trở nên trang trọng, tôn nghiêm, lời linh mục giảng lễ trở nên lôi cuốn lòng giáo dân hơn.
Thiết kế hệ thống âm thanh sẽ khác nhau tùy số lượng giáo dân, kiểu dáng và độ lớn của nhà thờ. Âm thanh nhà thờ phải được khuếch đại tự nhiên để hỗ trợ cộng đoàn dâng lời ca tiếng hát ngợi ca Thiên Chúa một cách sốt sắng.

Thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cho nhà thờ

Sơ đồ hệ thống âm thanh cho nhà thờ

Lắp đặt âm thanh là đơn vị chuyên phân phối thiết bị âm thanh hàng đầu việt nam, với đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng về hệ thống âm thanh sẽ tư vấn và thiết kế cho quý vị hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hoàn hảo nhất, cũng với đội ngũ kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.  Công ty chúng tôi đã hoàn thành tốt các công trình và nhận được sự hài lòng khích lệ của các cha và giáo dân tại các giáo đường nhà thờ : Phùng Khoang, Nhà Thờ Lớn, Thịnh Liệt, Phú Đa, Cửa Bắc,....

Chế độ bảo hành thiết bị âm thanh chúng tôi cung cấp: 

Tất cả hàng hóa đều được bảo hàng chính hãng từ 12 tháng đến 24 tháng.

Trong thời gian bảo hành chúng tôi luôn có thiết bị tương đương thay thế để không làm gián đoạn giờ kinh, lễ của quý cộng đoàn.

Vậy quý khách cần tư vấn, cũng như lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cho nhà thờ. Xin vui lòng liện hệ với địa chỉ dưới đây để Hải Hưng có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống âm thanh chuyên nghiệp” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng

Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website:http://lapdatamthanh.com/ - Email : info@haihung.com


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Âm thanh Crown
Âm thanh Soundcraft
Âm Thanh Toa
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Boston
Âm Thanh Bosch
Thiết bị Âm Thanh Denon
Âm Thanh DBX
Âm Thanh AKG
Âm Thanh EV
Âm thanh Klipsch
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Jamo
Âm Thanh Yamaha
Âm thanh JBL
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Shure
Âm thanh Accuphase
Âm thanh Ahuja
Âm thanh APG
Âm thanh Audiofrog
Âm Thanh B&W
Âm thanh Behringer
Âm thanh Blastking
Âm thanh BMB
Âm thanh Bose
Âm thanh Bost Audio
Âm thanh BSS Audio
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh cambridge
Âm thanh DAM
Âm thanh Dolby
Âm thanh Guinness
Âm Thanh Haiaudio
Âm thanh Hanet
Âm thanh Harman
Âm thanh Infinity
Âm thanh Inter M
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Korah
Âm Thanh LD SYSTEMS
Am thanh Marantz
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Ohm
Âm thanh Paradigm
Âm Thanh Paramax
Âm thanh Parasound
Âm thanh Pathos
Âm Thanh Philips
Âm thanh PMC
Âm thanh Prodio
Âm Thanh Prolab
Âm Thanh Q acoustics
Âm thanh Quad
Âm thanh Teac
Âm thanh Televic
Âm thanh Unison Research
Âm thanh Việt KTV
Âm thanh Wadia
Âm thanh Wharfedale
hãng Clay Paky
Hãng LDA
Hãng Phonar
Hãng thiết bị Vega
Thiết bị âm thanh Alto
Thiết bị âm thanh Fone Star
Thiết bị âm thanh Sennheiser
Thiết bị ánh sáng LQE
Thiết bị ánh sáng Spark