Hệ Thống âm thanh Nghe hay, nghe dở và túi tiền của bạn

Cho dù lý luận thế nào về chất âm hay, dở của một dàn âm thanh thì cuối cùng người nghe cũng phải nhận ra rằng mình có gì nghe nấy. Trong đó túi tiền đóng vai trò quan trọng khi chọn cho mình một bộ dàn. Tùy vào khả năng tài chính để mình ra một quyết định đầu tư + Tư vấn bạn bè + Tư vấn bán hàng = Một chất âm mà chưa chắc bạn đã 100% đồng ý
 
Xem nhanh

Cho dù lý luận thế nào về chất âm hay, dở của một dàn âm thanh thì cuối cùng người nghe cũng phải nhận ra rằng mình có gì nghe nấy,mua thiết bị trong tầm tiền mình có mà đạt được âm thanh hay nhất.
Vâng, các ý kiến khác nhau là nên tôn trọng. Trong tranh luận nên hiểu rằng, anh nói đúng thì anh khác nói đúng hơn và tôi thì nói khá…đúng. Một tiếng piano khi tái tạo trên đôi loa này sẽ nghe ra khác trên đôi loa kia. Người nghe đánh giá tiếng đàn phát ra trung thực hay không cần phải nghe  tiếng đàn ấy trình diễn thật tế ở phòng nhạc hay đâu đó. Cũng phải xem xem cái đàn anh nghe thật hay đó, đắt hay rẻ, loại gì. Thấy như vậy bạn sẽ biết rằng: Mọi lý thuyết là xám ngắt.

Bạn phải đi nghe nhiều bộ dàn, đó là điều chắc chắn, nếu bạn muốn mở topic chê bai hay bình luận điều gì. Bao nhiêu bộ là đủ “ nội công” để có thể bình luận?  Xin thưa, phải trên chục bộ. Hifi rồi đến hiend, từ loa bookshelf đến loa để sàn. Từ đầu phát CD của CEC đến Denon. Từ âm li đèn qua âm li bán dẫn. Nghe trên bộ dây này trên bộ dàn đó và cũng chính bộ dàn đó phải nghe với bộ dây khác. Như thế gọi là trải nghiệm. Sự trải nghiệm ấy cho ta một kinh nghiệm và nó lưu trong não bộ. Những âm thanh ấy được lưu trong ký ức để khi nghe tiếp những bộ dàn khác ta lại “ kéo” những kinh nghiệm này về để tham chiếu và ra một quyết định, cái gọi là chê hay khen.
Chê hay khen như thế nào đây? Âm mid mỏng là hay, hay âm mid dày mới hay? Tiếng bass sâu và chắc là điều mà hầu hết các chuyên gia review lấy đó làm chuẩn mực để khen các đôi loa tái tạo dải âm trầm. Thế còn âm bass chính xác thì sao? Ấy vậy mà có lúc cũng có người không muốn tiếng bass mạnh và chắc khỏe  quá, nó làm họ tức ngực và nghe với thời gian dài khiến họ thấy mệt mỏi.
Trên cùng một tầm giá, hai đôi loa khác nhau khi phối ghép cùng một âm li sẽ cho bạn trải nghiệm một chất âm khác nhau. Tương tự như vậy ta có thể thử một chiếc âm li, một đầu CD trên cùng một hệ thống để đánh giá. Và trải qua năm tháng, thường những người nghe nhiều sẽ có một bài học phối ghép. Họ sẽ biết loa X ghép với âm li Y sẽ cho ra chất âm Z.

Ngay khi  người  nào đó có được kinh nghiệm quí báu như  vậy thì cũng chỉ giúp cho bạn một lời mô tả chính xác chất âm từ những thành phần âm thanh chứ chưa hẳn giúp bạn chọn một bộ dàn theo ý của bạn. Vì một bộ dàn như ý là kết quả của Túi tiền +Kích thước phòng bạn+Sở thích màu sắc của bạn ( có thể là vợ bạn)+Loại nhạc mà bạn thường nghe+Cảm nhận thực tế chất âm mà chính bạn nghe. Trong đó túi tiền đóng vai trò quan trọng khi chọn cho mình một bộ dàn. Tùy vào khả năng tài chính để mình ra một quyết định đầu tư + Tư vấn bạn bè + Tư vấn bán hàng = Một chất âm mà chưa chắc bạn đã 100% đồng ý.  Thì thôi có sao nghe vậy đi chứ sao.

                                   Mua hàng âm thanh cho home cinema, hifi, hiend vui lòng gọi 0977.060.286