Cách chọn micro tốt nhất cho hệ thống phòng hát karaoke

Bạn đang có 1 dàn karaoke khá hay, bạn cần có chiếc micro không dây hát hay, giá cả phù hợp. Phải làm sao để có thể mua được những chiếc micro tốt mà không quá tốn kém. Kỹ thuật Hải Hưng xin chia sẻ kinh nghiệm khi đi mua micro cho dàn karaoke hoặc chọn lựa micro cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp
Xem nhanh

Bạn đang có 1 dàn karaoke khá hay, bạn cần có chiếc micro không dây hát hay, giá cả phù hợp. Phải làm sao để có thể  mua được những chiếc micro tốt mà không quá tốn kém. Kỹ thuật Hải Hưng xin chia sẻ kinh nghiệm khi đi mua micro cho dàn karaoke hoặc chọn lựa micro cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất phòng hát karaoke

1. Đầu tư bao nhiêu tiền là vừa?

Theo mình, tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke gia đình như sau: loa karaoke (40%), ampli karaoke hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Loa và amp nên dùng loại chuyên cho karaoke, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm

Cách chọn micro tốt nhất cho hệ thống karaoke

2.  Kiểm tra thử thế nào?

 Tại cửa hàng, test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở cửa hàng họ chỉnh echo, repeat, delay tùm lum nên nghe cái nào cũng um um, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa –> receiver không có mạch chống nhiễu. Cầm mico khong day đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.
3. Kiểm tra cả 2 micro Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.

Cách chọn micro cho phòng hát karaoke

4. Kiểm tra kỹ lưỡng Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho.

Micro tốt nhất cho phòng hát karaoke

5. Test song song cả 2 micro Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng micro kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

micro nhập khẩu cho phòng hát karaoke

6. Test âm thanh thuần của micro Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả. Qua 6 bước cơ bản trên thì mong rằng sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức tham khảo và chọn cho mình một đôi micro chất lượng và ưng ý nhất :)

Xử lý âm thanh cho phòng hát karaoke

Vậy quý khách cần tư vấn cách chọn micro cho hệ thống âm thanh phòng hát karaoke, cũng như lắp đắt hệ thống âm thanh phòng hát karaoke. Xin vui lòng liện hệ với địa chỉ dưới đây để Hải Hưng có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống âm thanh chuyên nghiệp” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website:http://lapdatamthanh.com/ - Email : info@haihung.com