công nghệ Dolby Vision

Dolby Laboratories là một Công ty có trụ sở tại Mỹ nổi tiếng với công nghệ mã hóa và lọc âm thanh. Sản phẩm đầu tiên của Dolby Labs là bộ lọc âm thanh Dolby Type A sản xuất năm 1970. Hiện nay sau quá trình hơn 40 năm hình thành và phát triển Dobly Labs đã cho ra đời chuẩn công nghệ hình ảnh Dolby Vision đang làm mưa làm gió ở các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. 
Xem nhanh
Công nghệ Dolby Vision mang đến một trải nghiệm nghe nhìn đáng kinh ngạc – về độ sáng, màu sắc và độ tương phản vượt xa tất cả công nghệ khác hiện có mặt trên thị trường – giúp bạn giải trí thông qua các ứng dụng OTT.
Chuẩn công nghệ hình ảnh Dolby Vision

Chuẩn công nghệ hình ảnh Dolby Vision​
Mặc dù hầu hết các chương trình và các bộ phim trình chiếu trên Tivi hiện nay được quay bằng công nghệ máy quay có thể nắm bắt được màu sắc và độ sáng thực của đời sống, tuy nhiên phần lớn sự phong phú đó bị mất đi khi khán giả xem Tivi, bởi các đời Tivi hiện nay và tiêu chuẩn phân loại màu sắc vẫn dựa trên giới hạn công nghệ cũ, nên đòi hỏi chương trình video gốc phải giảm đáng kể màu sắc, độ sáng và sự tương phản trước khi được đưa vào sao chép để truyền dẫn và phát sóng.
Giờ đây Dolby Vision đã làm thay đổi điều này, giúp đội ngũ sáng tạo được tự do sử dụng các gam màu đầy màu sắc, độ sáng cao và sự tương phản rõ nét, với niềm tin rằng những đặc tính này sẽ được tái tạo một cách trung thực ở các Tivi có sử dụng công nghệ Dolby Vision.